Bộ Tài chính họp bàn về nợ thuế của Cty vàng Bồng Miêu
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 12:27

(Tổ Quốc)- Trong các phương án được đưa ra bàn, có cả phương án tìm giải pháp hỗ trợ công ty này tiếp tục hoạt động, từ đó có nguồn tiền trả nợ thuế.

>>Công ty vàng Bồng Miêu bị yêu cầu dừng khai thác

Báo Tiền Phong ngày 22/6 đưa tin Bộ Tài chính đã nhóm họp các đơn vị liên quan, như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các đơn vị chuyên môn của Bộ để bàn về Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (Quảng Nam).

Bộ Tài chính họp bàn về nợ thuế của Cty vàng Bồng Miêu - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong các phương án được đưa ra bàn, có cả phương án tìm giải pháp hỗ trợ công ty này để tiếp tục hoạt động, từ đó có nguồn tiền trả nợ thuế. Hiện, Cty vàng Bồng Miêu đang nợ ngân sách nhà nước tiền thuế, phí và các khoản phạt lên tới 103 tỷ đồng. Giấy phép khai thác vàng của công ty này cũng hết hạn từ 5/3/2016, tới nay chưa được cấp lại. Trong khi đó, tới giữa năm 2015, Cty TNHH vàng Phước Sơn (Quảng Nam) cũng nợ thuế hơn 302 tỷ đồng.

Trước đó, Cty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu đã có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị việc tính lại thuế tài nguyên, cho hưởng ưu đãi thuế giá trị gia tăng bằng 0%...

Được biết, hai công ty thuộc Tập đoàn Besra là Công ty Khai thác vàng Bồng Miêu và Công ty Vàng Phước Sơn nợ thuế lên đến hơn 400 tỷ đồng và giấy phép khai thác đã hết hạn hơn 3 tháng, nhưng doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên khai thác vàng bất chấp pháp luật. Sự việc này bị “bắt quả tang” vào ngày 15 và 16-6, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản dừng khai thác đối với Công ty Khai thác vàng Bồng Miêu.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm