Bốn doanh nghiệp tiếp tục được xuất khẩu gạo qua biên giới
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 - 21:55

(Tổ Quốc)-Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng cho phép một số đơn vị thuộc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) được xuất khẩu gạo qua biên giới.

Theo đó, 4 doanh nghiệp được phép xuất khẩu gạo gồm: Công ty CP Lương thực Đông Bắc, Công ty CP Lương thực Cao Lạng, Công ty CP Lương thực Lào Cai và Công ty CP Lương thực Hà Nam.

Bốn doanh nghiệp tiếp tục được xuất khẩu gạo qua biên giới - ảnh 1
Ảnh minh họa

4 doanh nghiệp này được sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo của Vinafood 1 để xuất khẩu gạo qua biên giới trong năm 2016 và 2017.

Trên thực tế, việc xuất khẩu gạo qua biên giới của một số doanh nghiệp bằng cách sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo của Vinafood 1 đã được Chính phủ đồng ý từ năm 2014. Năm 2015, những doanh nghiệp này tiếp tục được gia hạn.
Theo nhận định của Bộ Công Thương, xuất khẩu gạo trong năm 2016 tiếp tục chịu tác động trong bối cảnh diễn biến khó lường của các thị trường gạo thế giới không chỉ về giá xuất khẩu mà còn là chất lượng, thương hiệu.

Chính vì vậy, Bộ cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội Lương thực Việt Nam và các thương nhân đầu mối tiếp tục tăng cường nắm sát tình hình thị trường, kịp thời có giải pháp điều hành linh hoạt, phù hợp với diễn biến từng thị trường, đảm bảo hiệu quả xuất khẩu. Đồng thời, thực hiện xúc tiến thương mại gạo tại các thị trường trọng điểm, thị trường truyền thống và thị trường tiềm năng để củng cố thị trường và mở đường cho xuất khẩu gạo.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm