Cảnh báo chất lượng thủy sản Việt Nam xuất khẩu
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 15:59

(Tổ Quốc)-Nhiều lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản vi phạm các vấn đề về an toàn thực phẩm. Đây là cảnh báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) thì Công ty cổ phần Hải sản Nha Trang; Công ty cổ phần Thủy sản Cà Mau, Công ty TNHH MTV Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu ngô BROS và Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Hai Thanh bị cảnh báo chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh trong các lô hàng. Cụ thể là 2 lô hàng nhiễm Furazolidone với hàm lượng 0,001 ppm, 2 lô hàng nhiễm Enrofloxacin với hàm lượng 0,01 và 0,02 ppm.

Cảnh báo chất lượng thủy sản Việt Nam xuất khẩu - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước tình trạng bị cảnh báo nêu trên, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu các cơ sở điều tra nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo; thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp, tổ chức tự thẩm tra hiệu quả của các hành động khắc phục đã thực hiện và lập báo cáo giải trình về Nafiqad trước ngày 30/4.

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam xuất sang Nhật những lô hàng thủy sản không đảm bảo chất lượng. Trước đó, vào cuối năm 2015, cơ quan thẩm quyền Nhật Bản cũng đã cảnh báo vi phạm quy định an toàn thực phẩm về dư lượng hóa chất, kháng sinh đối với 25 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thủy sản.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm