Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi nhập thịt bò, gà, lợn từ Brazil
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 17:37

(Tổ Quốc)-Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo tới doanh nghiệp VN về tình trạng lừa đảo xuất khẩu các sản phẩm bò, gà, heo từ Brazil.

Theo đó, thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Brazil nhận được một số yêu cầu hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhập khẩu, hoặc kinh doanh nhập khẩu, tái xuất các sản phẩm từ động vật như thịt bò, nội tạng bò, lợn, chân, cánh gà, chân lợn có xuất xứ từ Brazil.

Lợi dụng Brazil là nước sản xuất số lượng lớn các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu lớn trong việc nhập khẩu các sản phẩm này để tiêu thụ trong nước cũng như tái xuất sang Trung Quốc, một số đối tượng lừa đảo đã lấy danh nghĩa các hãng sản xuất thực phẩm nối tiếng như BRF, Sadia, Real Alimentos... để gửi hợp đồng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi nhập thịt bò, gà, lợn từ Brazil - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: PLO

Hầu hết các hợp đồng này đều có các điều kiện rất lỏng lẻo nhưng sản phẩm được quảng cáo là có chất lượng rất cao và đặc biệt là giá chỉ rẻ bằng 1/3 so với giá thị trường.

Ngoài ra, các đối tượng này còn yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo các doanh nghiệp khi giao dịch với các đối tượng có các thông tin như trên, hoặc các dấu hiệu không minh bạch, khác biệt với thị trường khác cần thẩm tra kỹ về các đối tượng giao dịch, tuyệt đối không nên chấp nhận điều khoản thanh toán đặt cọc trả trước trong các hợp đồng mua bán hàng hóa. Doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Brazil để thẩm tra đối tác trước khi tiến hành giao dịch.

Đia chỉ Thương vụ Việt Nam tại Brazil: Điện thoại (+55) 11 32766776 - + 55 11 9928 33668.

Email: Br@moit.gov.vn hoặc ecoviet@terra.com.br

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm