Chưa tăng thuế môi trường với xăng dầu
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 09:49

(Tổ Quốc)-Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài chính diễn ra chiều 31/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, Bộ Tài chính hiện chưa trình Chính phủ kế hoạch tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu.

Chưa tăng thuế môi trường với xăng dầu - ảnh 1
Ảnh minh họa

“Báo cáo tài chính trung hạn có nêu các giải pháp để thực hiện có giải pháp về thuế, trong đó có tổng kết đánh giá các luật, nghị quyết từ đó đề xuất chính sách thu phù hợp với cân đôi thu chi ngân sách, mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Tuy nhiên, để triển khai giải pháp này cần có sự tổng kết, đánh giá, rà soát các Luật, các Nghị quyết của Quốc hội. Từ đó mới có đưa ra những đề xuất các chính sách thu phù hợp với tỷ lệ động viên, cân đối thu chi ngân sách Nhà nước cũng như những mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, Thứ trưởng cho biết.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, hiện tại tình hình thu chi ngân sách vẫn đang phát sinh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt diễn biến phức tạp của giá dầu thô, tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối ngân sách.

Được biết, mức thuế suất bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, nhiên liệu 3.000 đ/lít; dầu diezel 1.500 đ/lít; dầu mazut 300 đ/lít lên 900 đ/lít; dầu hoả 300 đ/lít. Trong khi đó mức thuế suất thuế bảo vệ môi trường được quy định tối đa trong luật là 4.000 đồng/lít. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm