CMC Telecom hợp tác với IBM đẩy lùi tội phạm mạng
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 11:00

(Tổ Quốc)-Ngày 21/4, tại Hà Nội, IBM và Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã ký kết thoả thuận cung cấp Dịch vụ thuê ngoài về An ninh bảo mật (Managed Security Services).

Theo thoả thuận này, CMC Telecom sẽ sử dụng (thuê ngoài) các dịch vụ về an ninh bảo mật của IBM để bảo vệ doanh nghiệp khỏi nguy cơ tội phạm mạng và các rủi ro về an ninh bảo mật khác, đồng thời cũng sẽ cung cấp tới các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam những thông tin chuyên sâu về an ninh mạng và hỗ trợ các đơn vị này tiến hành các biện pháp toàn diện nhằm bảo vệ con người, dữ liệu và ứng dụng, hạ tầng công nghệ thông tin.

CMC Telecom hợp tác với IBM đẩy lùi tội phạm mạng - ảnh 1

CMC Telecom trở thành tổ chức đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật của IBM, với mục tiêu cung cấp ra thị trường các giải pháp về an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế của IBM, như quản lý danh tính và quyền truy cập, quản lý thông tin về an ninh bảo mật và quản lý sự cố, an ninh cơ sở dữ liệu, quản lý rủi ro, quản lý thiết bị đầu cuối, chống xâm nhập...

“Môi trường kinh doanh ngày nay đang ngày càng kết nối chặt chẽ và các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, sáng tạo với tốc độ rất nhanh để có thể bảo vệ khách hàng trước  nguy cơ về an ninh bảo mật. Cả CMC và IBM đều có cùng cách tiếp cận đối với an ninh – bảo mật- đó là “phòng ngừa là trên hết”, ông Eric CW Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam phát biểu.

Theo đại diện IBM Việt Nam, thông qua việc chia sẻ các thông tin phân tích chuyên sâu và tích hợp về công nghệ, hai bên cũng sẽ hướng tới việc tăng cường các chương trình về an ninh-bảo mật của khách hàng, đồng thời tạo ra một mô hình hợp tác mới trong ngành CNTT.

Ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc CMC Telecom chia sẻ: “Các mục tiêu của tội phạm mạng đang ngày càng mở rộng, thể hiện qua những nỗ lực ngày càng tinh vi nhằm thu thập và tận dụng các dữ liệu có giá trị cao. Các nhóm tội phạm cũng đang không ngừng câu kết với nhau, chia sẻ hạ tầng để triển khai các chiến dịch tấn công. Các tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị thật tốt cho thử thách này và việc hợp tác với một đối tác như IBM cho thấy cách tiếp cận này sẽ mang lại thành công cho các khách hàng của chúng tôi”.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều các báo cáo toàn cầu về các sự cố an ninh bảo mật, do số lượng các sự cố và yêu cầu về báo cáo nghiêm ngặt đang ngày một gia tăng.

Một nghiên cứu năm 2015 của IBM và Viện nghiên cứu Ponemon cho thấy, tổng chi phí trung bình của một sự cố rò rỉ dữ liệu tại 350 công ty tham gia vào nghiên cứu này đã tăng từ 3,52 triệu USD trong năm 2014 lên 3,79 triệu USD trong năm 2015.

Chi phí trung bình cho mỗi bản ghi có chứa thông tin nhạy cảm và bí mật bị mất hoặc bị đánh cắp tăng từ 145 USD/bản ghi trong năm 2014 lên 154 USD/bản ghi trong năm 2015.

Theo một báo cáo mới của tổ chức Allied Market Research, thị trường dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật toàn cầu dự kiến đạt 29,9 tỷ USD trong năm 2020, đạt tốc độ tăng trưởng CAGR 15,8% trong giai đoạn 2014-2020./.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm