Cổ phiếu HPG có thanh khoản cao nhất
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 22:11

(Tổ Quốc)-Cổ phiếu HPG của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát luôn là cổ phiếu đứng đầu về giá trị giao dịch lớn nhất trên thị trường.

Tờ Đầu tư chứng khoán số ra từ ngày 01/06/2016 đến 22/6/2016 cho biết, cổ phiếu HPG của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát luôn là cổ phiếu đứng đầu về giá trị giao dịch lớn nhất trên thị trường và thường xuyên nằm trong Top 5 cổ phiếu thanh khoản cao nhất và được nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều nhất.

Với việc quản lý ngày càng kinh nghiệm, kiểm soát tốt chi phí sản xuất, biên lợi nhuận của HPG ngày càng được cải thiện. Theo thống kê của Dragon Capital, HPG là 1 trong 10 công ty có vốn hoá cao nhất ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Hơn thế, HPG là 1 trong 2 công ty vốn hóa lớn có suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu ROE cao nhất và được cải thiện liên tục trong những năm gần đây (công ty còn lại là Vinamilk).

Cổ phiếu HPG có thanh khoản cao nhất - ảnh 1

Năm 2016, Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 1,6 triệu tấn thép xây dựng - Ảnh minh họa

Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành có mức tăng trưởng cao và ổn định. Trong đó, các ngành hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất của Hòa Phát luôn trong nhóm dẫn đầu thị trường. Xét về các chỉ số ROE, tỷ suất lợi nhuận trên vốn, Hòa Phát vẫn luôn ở mức cao so với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác. Cụ thể, giai đoạn 2014 – 2015, doanh thu của Hòa Phát đều vượt 1 tỷ USD. ROE bình quân giai đoạn này đạt tới 26,1%, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác khoảng trên 10%.

Năm 2016, Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 1,6 triệu tấn thép xây dựng, tăng 16% so với 2015, ống thép tăng trưởng 30%. Nhà máy sản xuất tôn mạ màu Hòa Phát (sản xuất tôn mạ màu, tôn mạ lạnh/mạ nhôm kẽm) sử dụng công nghệ tiên tiến của Italia, Nhật Bản, Đức tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên với công suất 400.000 tấn năm vừa được khởi công và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2018. Đây là những sản phẩm trong chuỗi giá trị gia tăng cho sản phẩm thép – ngành hàng chủ lực, cốt lõi của Tập đoàn.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm