"Có sự bắt tay của doanh nghiệp nhập gà rẻ vào Việt Nam"
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 - 06:01

(Toquoc)-Ông Trần Duy Khanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho biết như vậy.

“Gà Mỹ rẻ như rau”: Cục Quản lý cạnh tranh vào cuộc
Xem xét kỹ vụ việc đùi gà Mỹ bán giá rẻ tại Việt Nam
Gà Mỹ giá rẻ có thể là hàng tồn kho từ cuối năm 2014

Theo ông Khanh, các lô gà nhập khẩu vào Việt Nam đều đủ tiêu chuẩn kiểm dịch, tuy nhiên vẫn có thịt đùi gà Mỹ giá rẻ bán tại thị trường Việt Nam. "Việc này cho thấy, đã có sự bắt tay giữa doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ để đưa lượng gà này về tiêu thụ. Đây chính là hành vi gian lận thương mại" - ông Khanh khẳng định.

Được biết, khi Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam làm việc với Tổng cục Hải quan đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp nhập khẩu thì phía Tổng cục Hải quan trả lời là “bí mật doanh nghiệp".

Ông Khanh đặt câu hỏi, "liệu có phải cơ quan quản lý Nhà nước gác cửa về vấn đề này có điều gì mập mờ, tiếp tay cho hành vi gian lận thương mại của các doanh nghiệp, lừa dối người tiêu dùng trong nước. Rõ ràng, không khó để làm rõ, doanh nghiệp nào nhập khẩu thịt gà Mỹ, nhập khẩu từ đâu, giá cả như thế nào, vì những thông tin này đều có lưu tờ khai hải quan”.

Ông Khanh cũng cho biết thêm, Hiệp hội này sẽ có buổi đối thoại, làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước, đại sứ quán các nước mà Việt Nam nhập khẩu thịt gà. Từ đó sẽ kiến nghị tới Chính phủ, Bộ, ngành về quản lý chặt trong lĩnh vực chăn nuôi nói chung và kiểm soát gian lận thương mại nói riêng./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại