Cố thủ giữ giá, bốn doanh nghiệp vận tải bị xử phạt
Thứ Ba, ngày 01/03/2016 - 13:46

(Tổ Quốc)-Ngày 29/2, đại diện liên ngành thành phố Hà Nội cho biết, đã xử phạt bốn doanh nghiệp vận tải vi phạm trong việc kê khai, thu chi giá cước.

>>Bất chấp hối thúc, cước vận tải vẫn dậm chân tại chỗ
>>Bộ Tài chính ‘thúc’ giảm cước vận tải theo giá xăng dầu
>>Xử nghiêm, doanh nghiệp khỏi “móc ví” “thượng đế”
>>Xăng tiếp tục giảm sâu gần 1.000 đồng/lít

>>“Lạy xin”... doanh nghiệp giảm cước

Sau nhiều lần thông báo, nhắc nhở những  doanh nghiệp vận tải không thực hiện, vừa qua liên ngành Hà Nội, gồm Sở Tài chính - Sở Giao thông Vận tải - Cục Thuế đã kiểm tra các doanh nghiệp vận tải taxi và xe khách chây ì.

Và sau đợt kiểm tra đầu tiên, liên ngành đã phát hiện bốn doanh nghiệp vận tải có vi phạm trong việc kê khai, thu chi giá cước.

Các doanh nghiệp vi phạm bao gồm: hai doanh nghiệp taxi là Nguyên Minh, Song Mã và hai doanh nghiệp vận tải xe khách là Công ty Cổ phần vận tải Thanh Xuân, Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây.

Các cơ quan chức năng đã xử phạt Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây, hãng taxi Song Mã mỗi đơn vị 80 triệu đồng và Công ty Cổ phần vận tải Thanh Xuân, hãng taxi Nguyên Minh 30 triệu đồng/đơn vị.

Cố thủ giữ giá, bốn doanh nghiệp vận tải bị xử phạt - ảnh 1

Cùng đó, các cơ quan chức năng cũng yêu cầu bốn doanh nghiệp trên phải thực hiện ngay việc điều chỉnh lại mức giá cho hợp lý.

Đến ngày 29/2, có 64/86 doanh nghiệp taxi giảm cước và 20/56 doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định hoạt động trên địa bàn Hà Nội giảm giá cước.

Theo các cơ quan chức, sau khi rà soát danh sách, từ ngày 1/3 liên ngành Hà Nội tiếp tục kiểm tra các doanh nghiệp chưa kê khai, giảm giá cước thời gian qua và sẽ có mức xử phạt cụ thể.

Đối với các doanh nghiệp đã kê khai, liên ngành sẽ tính toán xem mức điều chỉnh đã phù hợp với giá xăng dầu chưa để từ đó tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh tiếp.

Trước đó, trong cuộc họp về vấn đề giảm giá cước ngày 22/2, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng đã khẳng định sẽ phối hợp với Bộ Tài chính và doanh nghiệp để làm rõ các vấn đề về giá cước vận tải, đồng thời cần tìm ra công thức, đưa ra mốc cụ thể khi giá nhiên liệu tăng - giảm thì giá cước vận tải cần tăng - giảm theo và giá cước tăng - giảm bao nhiêu phần trăm thì cần phải kê khai báo cáo cơ quan quản lý nhà nước./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm