Công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới muốn liên doanh với Việt Nam
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 21:48

(Tổ Quốc)-Theo hãng tin Reuter, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Aramco muốn thành lập một số liên doanh tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, Giám đốc điều hành Saudi Aramco cho biết công ty Saudi Aramco đang có ý muốn thành lập một số liên doanh tiềm năng tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc.

Công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới muốn liên doanh với Việt Nam - ảnh 1

Trụ sở chính của Saudi Aramco tại Dhahran, Ả-rập Xê-út - Ảnh: Hiệp hội xăng dầu VN

 

Trực thuộc chính phủ Ả Rập, Saudi Aramco là công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới và chiếm khoảng 10% thị phần sản lượng dầu toàn cầu.

Saudi Aramco không chỉ có trữ lượng dầu thô được chứng minh lớn nhất thế giới với hơn 260 tỷ thùng mà công suất sản xuất dầu hàng ngày cũng dẫn đầu thế giới.
Saudi Aramco có trụ sở tại
Dhahran, một thành phố nằm ở phía Đông của Ả-rập Xê-út, và là một trung tâm hành chính lớn của ngành công nghiệp dầu mỏ Ả rập. Công ty hoạt động rộng khắp trên thế giới ở các lĩnh vực khai thác, sản xuất, lọc dầu, hóa chất và phân phối.

Saudi Aramco hiện sở hữu một số lượng lớn các nhà máy lọc dầu, với 100% vốn nhà nước, liên doanh trong nước và liên doanh quốc tế.

Theo tạp chí Financial Times, giá trị của Saudi Aramco ước tính lên tới 10 nghìn tỷ USD; điều này khiến Saudi Aramco trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm