Cục Thú y không đề xuất nhập khẩu gà từ Trung Quốc
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 19:38

(Tổ Quốc)-Hiện nay, Bộ NN-PTNT Việt Nam chưa chấp nhận và chưa đề nghị Chính phủ về việc nhập khẩu gà từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Về tình hình nhập khẩu gà giống từ các nước vào Việt Nam: theo số liệu báo cáo của các đơn vị liên quan: Năm 2014 Việt Nam đã nhập khẩu trên 1,3 triệu con gà giống, năm 2015 nhập khẩu trên 2,2 triệu con gà giống và năm 2016 đang tiếp tục nhập khẩu rất nhiều gà giống từ nhiều nước như Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Đức.

Cục Thú y không đề xuất nhập khẩu gà từ Trung Quốc - ảnh 1

Trung Quốc muốn hợp pháp hóa hoạt động buôn bán gia cầm sang Việt Nam - Ảnh: ANTĐ

 

Gần đây, có một số thông tin cho rằng, Cục Thú y vừa kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu gàgiống từ Trung Quốc, lãnh đạo Cục Thú y đã bác bỏ thông tin này và khẳng định Cục không có chức năng về thương mại, nên không đề xuất việc nhập khẩu. Cục cũng chưa hề có kiến nghị nào gửi Chính phủ về việc cho phép nhập khẩu thương mại gà giống và gà thịt từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp song phương lần thứ 3 được tổ chức tại Nam Ninh (Trung Quốc) tháng 12/2014, Cục Thú y Trung Quốc đã chủ động đề xuất với Việt Nam về việc xuất khẩu thịt gà và gà giống 1 ngày tuổi từ Trung Quốc vào Việt Nam; đồng thời đề nghị Cục Thú y Việt Nam cho biết yêu cầu về vệ sinh thú y đối với việc xuất khẩu thịt gà và gà giống từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Như vậy, khẳng định không có chuyện Cục Thú y Việt Nam chủ động đề xuất nhập khẩu thịt gà và gà giống từ Trung Quốc vào Việt Nam; Trung Quốc là nước chủ động đề xuất tại cuộc họp song phương vào cuối năm 2014, nhưng đến nay phía Việt Nam chỉ mới ghi nhận đề nghị này.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm