Đà Nẵng: 1.800 vụ gian lận thương mại trong quý I/2016
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 15:36

(Tổ Quốc)-Quý I/2016, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng phát hiện 1.800 vụ vi phạm gian lận thương mại với tổng số tiền phạt 5,1 tỷ đồng.

Đà Nẵng được xem là địa bàn trung chuyển thuận lợi, nên các đối tượng vẫn đẩy mạnh vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, nhất là các mặt hàng như thuốc lá, bia rượu, ô-tô, điện thoại di động, đồ điện tử, hàng lâm sản...

Nguồn tin từ Báo Đà nẵng cho biết, quý I/2016, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng phát hiện 1.800 vụ vi phạm gian lận thương mại với tổng số tiền phạt 5,1 tỷ đồng.

Đà Nẵng: 1.800 vụ gian lận thương mại trong quý I/2016 - ảnh 1

Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng lậu, hàng giả - Ảnh: Báo Đà Nẵng

Các hành vi vi phạm chủ yếu là vận chuyển hàng hóa không kèm theo hồ sơ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ, giả mạo gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để đưa vào các chợ, siêu thị tiêu thụ. Trong lĩnh vực hải quan cũng đã xuất hiện tình trạng doanh nghiệp lợi dụng hệ thống thông quan điện tử để không khai; hoặc khai báo sai về mặt hàng, số lượng, trọng lượng, áp sai mã số hàng hóa nhập khẩu nằm ngoài danh mục rủi ro, quản lý chuyên ngành nhằm làm sai lệch kết quả phân tích, xử lý thông tin để gian lận thương mại, trốn thuế.

Ngoài ra, một số đối tượng cũng đã lợi dụng dịch vụ quà biếu gửi qua đường bưu chính để nhập các loại thuốc gây nghiện; băng đĩa, tài liệu có nội dung phản động, đồi trụy; không khai báo ngoại tệ vượt định mức của hành khách xuất cảnh.

Trước tình hình đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa cơ chế phối hợp, kết hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan chức năng và với các địa phương, nhất là chính quyền cơ sở phường, xã… Công tác phối hợp trong điều tra, trinh sát, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý các đối tượng, ổ nhóm, tụ điểm vận chuyển, tập kết và phân phối hàng lậu, hàng cấm, hàng giả… cần được đồng bộ hơn.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm