Đảm bảo cung ứng điện dịp Quốc khánh 2/9
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 - 14:39

(Toquoc) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chỉ đạo các đơn vị trong ngành lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, an ninh, an toàn hệ thống trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Theo đó, EVN yêu cầu không thực hiện các công việc trên lưới dẫn đến phải cắt điện khách hàng, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống trong các ngày từ 1/9 đến hết 3/9, trừ trường hợp đặc biệt, để xử lý sự cố.

Tập đoàn này cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ.

Đặc biệt, nghiêm cấm cán bộ, nhân viên vi phạm quy chế lao động, bỏ vị trí trong thời gian trực ca, tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày lễ.

Nhằm đề phòng xảy ra sự cố, EVN yêu cầu chuẩn bị đẩy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại…Đối với các công ty phát điện, yêu cầu sẵn sàng các tổ máy, nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.

Trước đó, ngày 13/8, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cũng cho biết sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 00 giờ đến 24 giờ trong ngày 19/8 tới và từ 00 giờ ngày 30/8 đến 24 giờ ngày 3/9 tới.

Kế hoạch này nhằm thực hiện đảm bảo cấp điện, an toàn liên tục cho các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội, kinh tế diễn ra trên địa bàn Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cá​ch mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Các điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng, 5 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm... sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm