Đề xuất cấp giấy phép cho hãng hàng không mới
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 11:48

(Tổ Quốc)- Bộ Giao thông vận tải vừa có báo cáo Thủ tướng về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Cổ phần Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt.

Với vốn điều lệ là 800 tỷ đồng, công ty này đưa ra phương án về số lượng, chủng loại và tuổi tàu bay dự kiến khai thác phù hợp với loại hình hoạt động vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa bằng tàu bay A320/B737 và nhu cầu thị trường.

Công ty đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng với các mục tiêu phát triển và chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho giai đoạn hoạt động 5 năm đầu với thị trường mục tiêu và đường trục nội địa Bắc Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á; định hướng xây dựng là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải cho rằng, các công tác chuẩn bị và hồ sơ thể hiện phương án đảm bảo có tàu bay khai thác và nguồn vốn đảm bảo thuê tàu bay trong vòng 5 năm đầu hoạt động của công ty có tính khả thi.

Bộ Giao thông vận tải kính đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép chấp thuận Hồ sơ xin cấp phép của Công ty với Báo cáo tài chính đã được kiểm toán thay thế cho văn bản xác nhận vốn.

Trên cơ sở chấp thuận đó, cho phép Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Ngôi sao Việt./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm