Điểm mặt những tỷ phú Thái đang “đổ bộ” vào Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 - 14:26

(Tổ Quốc)- Các đại gia này đứng đầu trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2016 được Forbes vừa công bố.

Theo thống kê của Forbes, người giàu nhất Thái Lan năm 2016 là anh em nhà Chearavanont – chủ sở hữu tập đoàn Charoen Pokphand Group (C.P Group). Ông Dhanin Chearavanon hiện là Chủ tịch tập đoàn, nắm trong tay khối tổng tài sản ước tính lên tới 14,4 tỷ USD. Đây là tập đoàn đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám khắp châu Á. Góp mặt hơn 20 năm tại thị trường nông nghiệp Việt Nam, C.P Group đang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Điểm mặt những tỷ phú Thái đang “đổ bộ” vào Việt Nam - ảnh 1
Tỷ phú giàu nhất Thái Lan Dhanin Chearavanon
là chủ tịch kiêm CEO của C.P Group.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi - ông chủ tập đoàn TCC Holdings với khối tài sản trị giá khoảng 13 tỷ USD. Tháng 2 vừa qua, TCC đã giành chiến thắng trong cuộc đua thâu tóm số cổ phần đa số của Casino ở Big C Thái Lan với giá 3,1 tỷ euro (khoảng 3,53 tỷ USD). Tập đoàn này từng tham gia đấu giá mua lại Big C Việt Nam nhưng không thành công. TCC Holdings đã mua được Metro Việt Nam với giá 711 triệu USD hồi cuối năm 2015.

Điểm mặt những tỷ phú Thái đang “đổ bộ” vào Việt Nam - ảnh 2
Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi

Người giàu thứ 3 Thái Lan chính là ông chủ của Tập đoàn Central Group và đang nắm giữ Big C Việt Nam - gia đình tỷ phú Tos Chirathivat có khối tài sản ước tính 12,3 tỷ USD. Tài sản của tập đoàn bao gồm nhiều trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng quốc gia, với số nhân viên lên đến hơn 70.000 người. Central Group là một trong những tập đoàn nổi tiếng tại Thái Lan, họ đang mở rộng hoạt động sang thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Điểm mặt những tỷ phú Thái đang “đổ bộ” vào Việt Nam - ảnh 3
Tỷ phú Tos Chirathivat.

Theo nhận định của Forbes, ngoài 3 tỷ phú  trên đang đầu tư lớn tại thị trường Việt Nam, còn  nhiều tỷ phú Thái đang nhòm ngó “miếng mồi ngon”- thị trường bán lẻ của Việt Nam.

Tuấn Minh (tông hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm