DN Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 13:40

(Tổ Quốc)-Hiện có tổng số 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung.

Công ty Điện tử Samsung Việt Nam cho biết, hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 so với năm 2015.

Cụ thể, từ bốn nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, hiện Samsung có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1. Ngoài ra, còn có 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2.

DN Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Như vậy, hiện có tổng số 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung, trong đó ở miền Bắc có 6 doanh nghiệp cấp 1 và 155 doanh nghiệp cấp 2, tại Thành phố Hồ Chí Minh là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 23 doanh nghiệp cấp 2.

Thông tin trên được Sam sung đưa ra  sáng nay (21/6) tại Hội thảo Công nghiệp Phụ trợ lần thứ 3 . Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện cho Samsung cũng như các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt sản xuất linh kiện trong lĩnh vực công nghệ cao.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung nhằm tìm kiếm các nhà cung ứng Việt, con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ.
Trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để tiến hành nhiều đợt tư vấn từ chuyên gia và tổ chức các khóa đào tạo liên thông nhằm giúp nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm