Doanh nghiệp lại “đệ đơn” với thép nhập khẩu
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 14:02

(Tổ Quốc)-Đây là vụ kiện thứ 4 mà Việt Nam tiến hành đối với sản phẩm thép nhập khẩu.

Ngày 7/6, đại diện của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Cuc đã nhận được hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn mạ màu bao gồm: tôn lạnh màu, tôn kẽm màu hoặc tôn đen màu… của một số doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước từ cuối tháng 5.

Để xem xét và đánh giá vụ việc nhằm đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôn mạ trong nước cung cấp các thông tin về tình hình sản xuất cũng như nêu ý kiến liệu có ủng hộ hay phản đối việc tiến hành điều tra tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu hay không?

Đây là vụ kiện thứ 4 mà Việt Nam tiến hành đối với sản phẩm thép nhập khẩu. Trước đó, Việt Nam đã áp thuế chống bán phá giá sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan, áp thuế tự vệ với sản phẩm phôi thép và thép dài.

Việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam là cần thiết để ngăn chặn tình trạng thép nhập khẩu tràn lan vào, gây khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất trong nước./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm