Đồng loạt triệu hồi hàng triệu xe ô tô tại Việt Nam
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 21:40

(Tổ Quốc)-Hàng triệu xe hơi vừa được các hãng Audi, Toyota, Chevrolet và Mitsubishi  triệu hồi để khắc phục lỗi.

Theo đó, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.581 xe Zinger GLS, được sản xuất trong khoảng 4/9/2008 đến 17/10/2012, có túi khí phía trước người lái được trang bị ngòi nổ với áp suất lớn, có thể gây ra chấn thương cho con người từ lực tác động của các bộ phận của vỏ túi khí hoặc các chi tiết khác bắn ra. Việc khắc phục lỗi sẽ được thực hiện miễn phí từ đầu tháng 6 tới tại tất cả các đại lý ủy quyền của hãng trên toàn quốc.

Đồng loạt triệu hồi hàng triệu xe ô tô tại Việt Nam - ảnh 1

Chevrolet Aveo. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Hãng Toyota cũng tuyên bố sẽ thu hồi 1,6 triệu xe của hãng này trên toàn cầu vì lỗi túi khí. Số xe bị thu hồi sẽ bao gồm nhiều chủng loại, model khác nhau được sản xuất từ năm 2006 đến nay.

Trong khi đó, Toyota Việt Nam vừa chính thức xác nhận chương trình triệu hồi xe Toyota Camry 2.0E với số lượng lên tới 2.410 xe để sửa chữa lỗi phần mềm từ bộ điều khiển động cơ.

Còn lại là 39 chiếc Chevrolet Aveo được sản xuất trong thời gian từ đầu năm 2015 đến hết tháng 3 năm 2016. Những chiếc xe này bị triệu hồi do trong quá trình hàn thân vỏ xe, do có sự rò rỉ dòng điện giữa chuôi súng và gá kẹp hoặc gá định vị trong quá trình hàn dẫn đến mối hàn không liên kết tốt dẫn đến 1 hoặc 2 điểm hàn trong số 4 điểm của giá lắp dây phanh tay với sàn xe trước, có thể bị bong theo thời gian trong quá trình phanh đỗ xe. Việc này có thể ảnh hưởng tới chức năng của phanh đỗ xe và không đạt hiệu quả của phanh tay trong trường hợp sử dụng phanh tay để phanh khẩn cấp.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm