Đồng Nai: Lập Ban hành động hỗ trợ doanh nghiệp
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 22:14

(Tổ Quốc)– “Ban hành động hỗ trợ doanh nghiệp sẽ tiếp nhận các yêu cầu, giúp doanh nghiệp giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc” – ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói.

Sáng 10/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ hơn 200 doanh nghiệp Việt đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Quốc Hùng đã cam kết  sẽ giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc của doanh nghiệp, để kịp thời giúp đỡ doanh nghiệp thông qua Ban hành động hỗ trợ doanh nghiệp.

Đồng Nai: Lập Ban hành động hỗ trợ doanh nghiệp - ảnh 1
Buổi gặp gỡ với 200 doanh nghiệp (ảnh: G.Thanh)

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Ban hành động này đã được thành lập gồm các sở, ngành hữu quan và do Sở Kế hoạc đầu tư làm đầu mối tiếp nhận các thông tin phản ánh của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng tại buổi gặp gỡ một số doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng việc tiếp cận thông tin của doanh nghiệp trong các thay đổi chính sách theo hướng có lợi cho doanh nghiệp còn hạn chế. Cụ thể, trong hoạt động doanh nghiệp vẫn còn những vướng mắc về thủ tục đất đai, thuế, vốn…

Doanh nghiệp cần những hỗ trợ tích cực hơn trong cải cách thủ tục hành chính, kết nối, tái cấu trúc, thông tin… để việc ổn định và phát triển sản xuất được thuận lợi trên con đường hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới. Nhất là các điều khoản, luật lệ trong Hiệp định TPP và Việt Nam-EU.

Ngoài các kiến nghị của doanh nghiệp, Tiến sĩ Võ Trí Thành – nguyên Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cũng khuyến cáo Đồng Nai cần xác định rõ lợi thế của mình để tận dụng được các cơ hội trong “sân chơi” TPP và Việt Nam-EU, trong đó việc đồng hành, kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp là một giải pháp quan trọng.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm