“Ế” hàng hiệu Gucci, Milano
Thứ Tư, ngày 03/04/2013 - 11:29

(Toquoc)- Lô hàng hiệu được định giá 29,6 tỷ đồng được đưa ra đấu giá nhưng chưa có doanh nghiệp hay đơn vị nào đấu thầu mua.

Theo bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, mới đây, Sở Tư pháp đã cho đấu thầu lô hàng bị tịch thu mang thương hiệu Gucci, Milano với giá trị khoảng 29,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chưa có doanh nghiệp hay đơn vị nào đấu thầu mua.

Bà Mai cho hay, Chi cục sẽ xác định lại giá để cho đấu giá lại.

Trước đó, tháng 12/2012, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo, giày dép, đồ da nhãn hiệu Gucci, Milano tại số 63 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 1.447 giày, dép các loại, 5 chai nước hoa, hơn 5.500 sản phẩm quần áo, váy, dây lưng…, 321 chiếc kính; 320 túi xách, ví các loại. Chi cục Quản lý thị trường đã xử phạt số tiền là 42,5 triệu đồng và tịch thu hơn 2.400 sản phẩm Gucci, hơn 5.300 sản phẩm của Milano và các nhãn hiệu khác

Đây là hai thương hiệu thời trang hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới bị tịch thu hàng hóa tại Hà Nội do không chứng minh được nguồn gốc và trốn thuế.

Sau khi giám định đây là hàng thật, cơ quan chức năng đã cho bán đấu để bổ sung công quỹ.

Liên quan tới hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, bà Mai cho hay, một trong những trọng tâm của Chi cục trong thời gian tới sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, sản xuất hàng giả, đăc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, có giá trị cao . Tiếp tục kiểm tra, kiểm soát hàng lậu, hàng giả, hàng hóa xâm phạm sở hữu công nghiệp tại các tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Bông, Hàng Gai…/.

Tùng Cách

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817