Facebook khảo sát tương lai kinh doanh toàn cầu và Việt Nam
(Tổ Quốc) - Với sự hợp tác cùng Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng thế giới, Facebook đã tiến hành 1 khảo sát về Kinh doanh trong tương lai, một nguồn thông tin mới cho các -doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). 
Hoàng Mỹ - / Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 13:40
Facebook khảo sát tương lai kinh doanh toàn cầu và Việt Nam - ảnh 1Khảo sát về Kinh doanh trong tương lai

Năm 2014, Thư ký Liên Hợp quốc kêu gọi một cuộc cách mạng dữ liệu nhằm đạt được những mục tiêu phát triển bền vững. Cách đây một năm, Hợp tác toàn cầu về dữ liệu phát triển bền vững đã ra đời, Facebook trở thành một phần trong sứ mệnh ấy.

Sự hợp tác này cho thấy giá trị của quan hệ đối tác công-tư trong việc tạo ra nguồn dữ liệu tổng hợp các chính sách liên quan một cách kịp thời nhất và có thể sử dụng trong quá trình ra quyết định ở tất cả các cấp.

 Trong vòng 7 tháng đầu, hơn gần 100.000 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ hoạt động kinh doanh trên Facebook tại 22 quốc gia đã phản hồi bản khảo sát được gửi qua email. Dữ liệu tổng hợp cung cấp những thông tin chuyên sâu về triển vọng, cũng như những thách thức, chiến thuật, hay nhân khẩu học của DN.

Các DN nhỏ là xương sống của nền kinh tế. Họ đại diện hơn 90% các DN trên tất cả các nền kinh tế toàn cầu và cũng cấu thành phần lớn lượng việc làm toàn cầu. Nguồn thông tin đáng tin cậy và kịp thời về DN cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về xu hướng kinh tế, từ đó cung cấp những kiến thức sâu để giúp DN phát triển.

Facebook khảo sát tương lai kinh doanh toàn cầu và Việt Nam - ảnh 2Khảo sát về Kinh doanh trong tương lai

Trong khoảng thời gian của báo cáo (tháng 2-tháng 8/2016), các DN đã thể hiện triển vọng phát triển thực sự tích cực hơn về tương lai (trong 6 tháng tới) so với 6 tháng trước trước đó. Các câu trả lời cũng đưa ra những cảm nhận tươi sáng hơn về tình hình hiện tại và tương lai của chính DN của họ so với những đối thủ trong ngành công nghiệp hay trong nền kinh tế nói chung. Bản nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nếu DN càng tích cực về triển vọng phát triển, họ càng có xu hướng sử dụng các công cụ trực tuyến.

 Với hơn 60 triệu DN vừa và nhỏ trên toàn cầu, và đặt biệt là hàng ngàn DN tại Việt Nam đang sử dụng Facebook để kết nối với khách hàng của họ, Facebook cam kết cung cấp những nguồn dữ liệu mới trợ giúp cho những nhà hoạch định chính sách và giúp cho nền kinh tế tăng trưởng cũng như tạo điều kiện cho các DN nhỏ học hỏi lẫn nhau để các DN và doanh nhân Việt có thể đi tắt đón đầu theo xu hướng phát triển kinh doanh trên nền kinh tế tri thức toàn cầu.

“Để  thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số và di động, các DN cần hiểu rõ môi trường kinh tế hiện tại và tương lai nơi mà họ đang hoạt động. Facebook cung cấp một cơ hội “cánh cửa sổ” để các DN nhỏ mới và lâu năm có thể nhìn được bản thân DN họ, cũng như khung cảnh trên thế giới thông qua Bản khảo sát DN trong tương lai, được phát triển nhờ sự hợp tác giữa OECD và WB. Sự hiểu biết chuyên sâu về đặc điểm và chiến lược DN có thể tạo ra nhiều cơ hội đến cho mọi người và DN trên toàn thế giới và thực hiện hóa lời hứa áp dụng kỹ thuật số trong công cuộc phát triển và cải tiến nền kinh tế”, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc DN nhỏ và vừa, Thị trường mới nổi, Facebook chia sẻ.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm