FPT tìm “ý chung nhân” mở rộng mảng bán lẻ
Thứ Tư, ngày 23/03/2016 - 10:24

(Tổ Quốc)- FPT đã nhờ đến các công ty tư vấn thực hiện việc định giá, chuẩn bị bán cổ phần mảng bán lẻ và phân phối…

Tập đoàn FPT vừa xác nhận chính thức với TBKTSG Online về việc sẽ tìm kiếm nhà đầu tư cho mảng bán lẻ, phân phối (bao gồm công ty thành viên FPT Retail và FPT Trading).

Hiện tại, FPT đã nhờ đến các công ty tư vấn thực hiện việc định giá, chuẩn bị bán cổ phần mảng bán lẻ và phân phối.

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc tập đoàn FPT cho biết, hoạt động kinh doanh của mảng phân phối và bán lẻ của FPT đang rất tốt, tuy nhiên theo chiến lược mà Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên 2015, tập đoàn FPT sẽ thực hiện việc giảm sở hữu tại mảng phân phối và bán lẻ.

FPT tìm “ý chung nhân” mở rộng mảng bán lẻ - ảnh 1
 

Hiện FPT đã nhờ đến các đối tác tư vấn, định giá mảng bán lẻ và phân phối và đặt mục tiêu hoàn tất thực hiện thương vụ này trong năm 2016.

FPT cũng đã ký hợp đồng tư vấn với liên danh gồm Công ty chứng khoán Bản Việt và Công ty chứng khoán Nomura (Nhật Bản). Đây chính là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị bán cổ phần, tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng… trong thời gian tới.

Theo Tập đoàn này, mục tiêu của việc giảm sở hữu tại mảng phân phối và bán lẻ sẽ giúp FPT tăng cường đầu tư hơn nữa vào mảng cốt lõi là công nghệ thông tin và viễn thông để tận dụng được những cơ hội lớn đang có. Chiến lược này cũng sẽ giúp FPT có thể tìm kiếm được các nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh và quản trị quốc tế để cùng đẩy mạnh sự phát triển của mảng phân phối và bán lẻ, một mảng kinh doanh gần đây đang được sự quan tâm lớn, nhất là từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, hãng tin Nikkei Asian Review (Nhật Bản) đăng tải thông tin FPT muốn bán mảng bán lẻ và phân phối nhằm tập trung vào mảng công nghệ và viễn thông.

Hãng tin này cũng dẫn nguồn từ Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng về giá trị thương vụ chuyển nhượng mảng bán lẻ và phân phối của FPT vào khoảng 2.300-2.700 tỉ đồng (103-121 triệu đô la Mỹ)./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm