Gần 200 kiều bào năm châu đón “Xuân yêu thương”
Thứ Ba, ngày 29/12/2015 - 23:42

(Toquoc)- Tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, Vĩnh Phúc vừa diễn ra chương trình “Xuân yêu thương” chào mừng gần 200 kiều bào từ 17 nước về thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi lời cảm ơn, lời chúc nhân dịp xuân mới tới toàn thể bà con kiều bào. Ông Trì cho hay, Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp, hoạt động cụ thể để tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh với kiều bào hiện đang sinh sống ở nước ngoài nhằm kêu gọi, vận động kiều bào hướng về xây dựng quê hương.

Với phương châm “các doanh nghiệp đến đầu tư ở tỉnh Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp có thể sản xuất kinh doanh có hiệu quả”, ông Trì nói.

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Đình Thắng - Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Sapa Praha –một người đã có hơn 30 năm mưu sinh nơi xứ người chia sẻ, “Với tôi cũng như gần 200 kiều bào có mặt tại chương trình, việc trở lại quê nhà lần này không chỉ mang ý nghĩa sum họp mà còn là dịp để tìm hiểu nhiều hơn những cơ hội để đóng góp cho quê hương, như cách mà 30 năm nay ông đã và đang làm tại Cộng hòa Séc”.

Tại chương trình “Xuân yêu thương” lần này, hòa chung với không khí hân hoan chào đón xuân mới, cơ hội mới, đông đảo kiều bào còn được thưởng thức những món quà quê dân dã, những ca khúc mang âm hưởng quê hương cùng những làn điều dân ca mượt mà.

Được biết, trong những năm vừa qua, đóng góp của Việt kiều đối với sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng gia tăng, riêng trong năm 2015, tổng lượng kiều hối ước tính sẽ đạt tới con số 13-14 tỷ USD. Đặc biệt, với sự ra đời của các quy định mới của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể sở hữu nhà ở, đã tạo thành một làn sóng đầu tư vào bất động sản và tỷ lệ kiều hối chảy vào lĩnh vực bất động sản trong năm 2015 là hơn 30%.

Chương trình do UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Tập đoàn FLC Tổ chức./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm