Gần 70% DN taxi, vận tải tuyến cố định đăng ký giảm cước
Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 - 08:50

(Tổ Quốc)- Thông tin do Sở Tài chính Hà Nội cho hay.

>>Bất chấp hối thúc, cước vận tải vẫn dậm chân tại chỗ
>>Bộ Tài chính ‘thúc’ giảm cước vận tải theo giá xăng dầu
>>Xử nghiêm, doanh nghiệp khỏi “móc ví” “thượng đế”
>>Xăng tiếp tục giảm sâu gần 1.000 đồng/lít

>>“Lạy xin”... doanh nghiệp giảm cước

Theo đó, tính đến cuối ngày 25/2, đã có 60/86 doanh nghiệp taxi và 17 doanh nghiệp vận tải tuyến cố định trên địa bàn Hà Nội kê khai giảm giá.

Cụ thể, tỷ lệ giảm giá 4-5,6%, mức giá giảm từ 300 - 600 đồng/km so với giá cũ. Một số hãng taxi lớn như Taxi Group, taxi Ba Sao… trước đó nêu nhiều lý do trì hoãn việc giảm giá cước theo xu hướng giảm của giá xăng dầu thì chiều ngày 25/2 cũng đã đến nộp hồ sơ kê khai giá.

Gần 70% DN taxi, vận tải tuyến cố định đăng ký giảm cước - ảnh 1

Hôm nay (26/2), Sở Tài chính Hà Nội bắt đầu rà soát, kiểm tra một số doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ kê khai giá, giảm giá chưa tương xứng với mức giảm của giá xăng dầu.

Như vậy, sau khi bị dư luận và các cơ quan chức năng “thúc ép”, các doanh  nghiệp bắt đầu phải giảm giá cước cho phù hợp với mức giảm của giá xăng dầu.

Trước đó, tại buổi họp về giá ngày 22/2 do Bộ Giao thông - Vận tải chủ trì, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, cả nước có trên 4.000 tuyến vận tải cố định nhưng các Sở, ngành địa phương thống kê mới có khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia vào việc giảm giá.

Theo Thứ trưởng, doanh nghiệp cần phải xây dựng công thức tính giá cước cho hợp lý. Giá xăng dầu giảm 10% thì tác động giá cước 2-3%.

Theo đó, trong tháng 2/2016, sẽ công khai việc giảm giá cước vận tải ở tất cả các thành phố trên cả nước./.

Quỳnh Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm