General Electric ký dự án phát triển 1.000 MW điện gió tại Việt Nam
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 15:18

(Tổ Quốc)-Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama, sáng 23-5, tập đoàn General Electric (GE) và Bộ Công Thương Việt Nam đã ký kết ghi nhớ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

General Electric ký dự án phát triển 1.000 MW điện gió tại Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama tại lễ ký kết - Ảnh: Việt Dũng, Tuổi trẻ

 

Theo đó, mục tiêu chung của cả hai bên là phát triển tối thiểu 1.000MW điện từ các điện gió mới cho tới năm 2025. Ước tính, sản lượng điện này đủ để cung cấp cho 1,8 triệu hộ dân Việt Nam.

Cụ thể, Tập đoàn GE với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam sẽ phát huy thế mạnh phát triển điện gió trên toàn cầu, cùng làm việc với đối tác địa phương để xác định các dự án tiềm năng tại Việt Nam.

Thỏa thuận này nằm trong chương trình Mục tiêu Quốc gia thông qua việc nội địa hóa sản xuất thiết bị, linh kiện của tua-bin gió tại Nhà máy GE Hải Phòng và hợp tác với các nhà cung cấp nội địa khác.

Ông Đặng Huy Cường, Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, đại diện Bộ Công Thương nói: "Phát triển năng lượng tái tạo là một trong những ưu tiên của Chính phủ để giải quyết các thách thức năng lượng nhằm đáp ứng sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam".

GE là một trong những doanh nghiệp có danh mục năng lượng tái tạo sâu rộng nhất trong ngành công nghiệp, với tổng công suất lắp đặt lớn nhất trên thế giới, lên tới 370 gigawatt. GE đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trang trại điện gió đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tại Bạc Liêu. GE cung cấp 62 tuabin gió với tổng công suất 99 megawatt.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm