Giảm giá thêm 17 sản phẩm sữa cho trẻ
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 - 06:13

(Toquoc) - Từ 20/4, 17 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 2 tuổi thương hiệu Vinamilk và Dumex bắt đầu giảm giá từ 2% - 4% so với mức giá cũ.

Các sản phẩm giảm giá thuộc hai trong số 16 doanh nghiệp thực hiện kê khai giá với Sở Tài chính TPHCM.

Trong đó, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) giảm giá 11 sản phẩm mang nhãn hiệu Dielac Star Care và Optimum step loại hộp thiếc và hộp giấy với mức giảm đồng loạt là 4%.

Sáu sản phẩm còn lại là nhãn hiệu Dumex Gold cho trẻ từ 1 - 3 tuổi của Công ty TNHH Danone Việt Nam. Mức giảm giá của các sản phẩm là từ 2% - 3% so với giá cũ. Được biết, sở dĩ các doanh nghiệp kê khai lại và giảm giá các sản phẩm trên là do trước đây có thực hiện quảng cáo, và hiện nay, họ được yêu cầu loại bỏ chi phí quảng cáo ra khỏi giá sản phẩm.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã công bố danh sách 50 sản phẩm dành cho trẻ em dưới 2 tuổi của thương hiệu MeadJohnson Nutrition, Friesland Campina, Nestle và Abbott thực hiện giảm giá từ 20/4.

Trong đó, Công ty TNHH MeadJohnson Nutrition Việt Nam giảm giá 25 sản phẩm nhãn hiệu Enfamil; Enfagrow; Enfalac.

Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A, nhà phân phối của thương hiệu Abbott, cũng giảm giá 8 sản phẩm nhãn hiệu Similac, bắt đầu từ 22/4.

Và Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam giảm giá 14 sản phẩm nhãn hiệu Dutch Lady và Friso, bắt đầu từ 22/4.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo khảo sát nhanh của Tổ Quốc, giá các sản phẩm sữa nằm trong diện phải giảm giá nói trên bán tại các đại lý vẫn đứng yên. Theo các chủ cửa hàng, giá chưa thể giảm vì nhà phân phối chưa có thông báo mới.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm