Giới startup Sài Gòn sẽ được gặp ông Obama
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 17:08

(Tổ Quốc)-Tổng thống Obama sẽ có chuyến tham quan và gặp gỡ giới startup Sài Gòn tại co-working space Dreamplex ở tòa nhà Miss Áo Dài vào chiều ngày 24/5.

Trước đó, Dreamplex từng  được chọn để tổ chức bữa ăn thân mật của lãnh sự quán Mỹ, sự kiện American Innovation Roadshow 2016 và cuộc họp của Google với giới khởi nghiệp trong nước.

Lấy ý tưởng từ mô hình không gian làm việc chung (co-working space) WeWork khá nổi tiếng tại Mỹ, Dreamplex được mệnh danh là "tổ hợp của những giấc mơ khởi nghiệp". Dreamplex có ba tầng với diện tích sử dụng là 1.500 mét vuông.

Dự tính, gian làm việc chung ở tầng giữa là nơi tổ chức cuộc gặp mặt của ông Obama với chủ các doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam.

Theo người phụ trách truyền thông của Dreamplex, từ 3 tháng trước, việc khảo sát để chọn Dreamplex là nơi viếng thăm của ông Obama đã được thực hiện.

Đoàn khảo sát đã tiến hành kiểm tra rất kỹ tòa nhà Miss Áo Dài, quãng đường di chuyển đến tòa nhà, thiết lập một kênh liên lạc riêng trong thời gian ông Obama ở Dreamplex.

Đội ngũ an ninh của tòa nhà cũng được thay thế bởi các nhân viên an ninh của phái đoàn Mỹ. Những doanh nhân đại diện cho các start-up có cơ hội được gặp ông Obama cũng được kiểm tra kỹ càng về nhân thân.

Được biết, dù phía Mỹ đã khẳng định ông Obama sẽ đến nói chuyện với cộng đồng khởi nghiệp ở Dreamplex nhưng lịch trình có thể thay đổi vào phút chót./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm