Great Eastern Việt Nam chuyển nhượng quyền sở hữu cho FWD
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 06:37

(Tổ Quốc)-Ngày 7/6, tập đoàn Great Eastern đã đưa ra thông báo về việc chuyển nhượng quyền sở hữu kinh doanh tại Việt Nam cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD (Bermuda) Limited với giá trị 48,2 triệu SGD (đô la Singapore).

Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất và được thiết lập vững chắc nhất ở Singapore và Malaysia. Với giá trị tài sản 68,1 tỷ SGD (đô la Singapore) và trên 4 triệu chủ hợp đồng, tập đoàn sở hữu ba kênh phân phối thành công - đại lý độc quyền, bán bảo hiểm qua ngân hàng, và một công ty tư vấn tài chính, Great Eastern Financial Advisers.

Còn Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD (Bermuda) Limited là thành viên của Tập đoàn FWD, kinh doanh bảo hiểm thuộc Tập đoàn Đầu tư Pacific Century có trụ sở tại châu Á.

Việc chuyển nhượng này đã được chấp thuận và cấp phép bởi các cơ quan quản lý và sẽ hoàn tất vào khoảng ngày 21/6/2016.

TGĐ Tập đoàn Great Eastern- ông Khor Hock Seng cho biết: “Quyết định của chúng tôi dựa trên chiến lược kinh doanh của tập đoàn, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển các thị trường chính yếu tại Singapore và Malaysia, nơi chúng tôi là một trong số những công ty đứng đầu thị trường, cũng như phát triển hoạt động kinh doanh tại Indonesia và Brunei.

Giao dịch chuyển nhượng này không nhằm mục đích mang lại nguồn lợi tài chính cho Tập đoàn. FWD sẽ đảm bảo thực hiện tất cả các quyền lợi của khách hàng đã được thỏa thuận trong các hợp đồng có hiệu lực. Chúng tôi cam kết quá trình chuyển nhượng sẽ được thực hiện suôn sẻ với quyền lợi của khách hàng và nhân viên luôn được đảm bảo"

Được biết, bước tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là cột mốc hết sức quan trọng cho chiến lược phát triển đầy tham vọng của FWD tại thị trường Đông Nam Á./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm