Hà Nội: 10 dự án được phép 'bán nhà trên giấy'
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 - 07:35

(Tổ Quốc)-Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 10 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán nhà cho khách hàng.

Theo danh sách mà Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố 10 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai với tổng số 3.611 căn hộ và 73 căn nhà ở thấp tầng.

Đa số các dự án này chủ yếu ở khu vực phía Tây thành phố, thuộc địa phận các quận như Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Các dự án đều được cấp phép từ tháng 3 đến tháng 5/2016, trong đó có thể kể đến như: Khu chung cư cao tầng Capitaland - Hoàng Thành; Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HANOVID; Tòa L3-4-5 thuộc khu CT01 The Link tại khu đô thị Nam Thăng Long...

Hà Nội: 10 dự án được phép 'bán nhà trên giấy' - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: TPO

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, BĐS hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng xác nhận là chủ đầu tư phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

Việc làm này với mục đích nhằm giúp người mua tránh được những rủi ro, hạn chế việc chủ đầu tư huy động vốn không đúng mục đích. Đồng thời cũng là kênh để thanh lọc, làm minh bạch thị trường. Bởi khi công bố dự án đủ điều kiện thì người mua nhà sẽ biết rõ chủ đầu tư nào đủ điều kiện bán hàng, đủ tính pháp lý, có sự bảo lãnh tài chính của ngân hàng. Việc công bố này sẽ được thực hiện thường xuyên nhằm bảo vệ người mua nhà.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm