Hà Nội kêu gọi đầu tư 52 dự án trọng điểm
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 13:19

(Tổ Quốc)-TP Hà Nội giới thiệu danh mục 52 dự án dự kiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng kĩ thuật, y tế, nước sạch nông thôn.

Để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố, TP Hà Nội giới thiệu danh mục 52 dự án dự kiến kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 2016 - 2020 với 52 dự án có tổng mức đầu tư dự kiến trên 338.000 tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD), tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng kĩ thuật, y tế, nước sạch nông thôn…

Hà Nội kêu gọi đầu tư 52 dự án trọng điểm - ảnh 1
TP Hà Nội mong muốn tăng cường đầu tư vào phát triển hạ tầng kĩ thuật.
(Ảnh minh họa: KT)

Trong danh mục các dự án kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa có 43 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 372.000 tỷ đồng; lĩnh vực công nghiệp thương mai dịch vụ với 15 dự án. Đặc biệt, thành phố kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng cải tạo đồng bộ các khu chung cư cũ theo quan điểm đồng loạt, không làm riêng lẻ.

Đến thời điểm này đã có 70 nhà đầu tư gửi công văn xin đăng ký vào 52 dự án trong các danh mục dự án thành phố kêu gọi đầu tư, với tổng mức đầu tư xấp xỉ 300.000 tỷ đồng. Các nhà đầu tư đều cam kết đã nghiên cứu và sẽ thực hiện đầu tư vào các dự án trên địa bàn thành phố.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển do UBND TP Hà Nội ngày 4/6 với mong muốn được tham vấn ý kiến của đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư để xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, thông thoáng, minh bạch, tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp và đổi mới mới sáng tạo, hướng thới xây dựng nền hành chính phục vụ.

Trong giai đoạn tới, Hà Nội xác định đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực có trình độ công nghệ, chất xám cao các lĩnh vực y tế - giáo dục.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm