Hà Nội quản lý chặt chẽ hoạt động bán hàng đa cấp
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 22:11

(Tổ Quốc)-Trước những hành vi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp gây thiệt hại cho người dân, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội,Hà Nội sẽ tiến hành siết chặt quản lý với hoạt động bán hàng đa cấp.

Hiện nay, thực trạng hoạt động bán hàng đa cấp đang có những diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Sở Công thương, Công an thành phố, Cục thuế Hà Nội… tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Hà Nội quản lý chặt chẽ hoạt động bán hàng đa cấp - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo bán hàng đa cấp sẽ bị kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhằm ngăn ngừa, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; phát hiện các đối tượng lôi kéo người dân tham gia khi chưa đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền…

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong quý I-2016, Chi cục đã kiểm tra, giám sát hoạt động 7 doanh nghiệp. Trong đó, xử phạt hành chính Công ty TNHH My Fortuna 40 triệu đồng, Công ty cổ phần Thương mại Lotus Việt Nam 103 triệu đồng do phát hiện sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Riêng năm 2015, Chi cục đã xử phạt hành chính các DN bán hàng đa cấp 1,1 tỷ đồng.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm