Hà Nội: Sức mua vẫn chưa tăng
Thứ Tư, ngày 23/12/2015 - 10:00

(Toquoc)- Chiều 22/12, ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho hay, tới thời điểm này, sức mua vẫn chưa tăng. Tuy nhiên, đơn vị này đã chuẩn bị lượng hàng tăng 5% so với năm ngoái phục vụ lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đại diện Hapro cho hay, căn cứ tình hình thực tế kinh doanh dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và tình hình thị trường năm nay, các đơn vị đã tăng mức hàng hoá dự trữ, phấn đấu tổng giá trị hàng hoá phục vụ Tết Bính Thân 2016 lên khoảng 5% so với Tết Ất Mùi 2015.

"Theo thông lệ, hàng năm phải sau 23 tháng Chạp, sức mua mới tăng lên. Ngoài ra, những năm gần đây, người dân không còn tích trữ đồ ăn cho Tết âm lịch như trước đây" - ông Vượng cho biết.

Hà Nội: Sức mua vẫn chưa tăng - ảnh 1

Cũng theo ông Vượng, năm nay, lượng hàng Việt phục vụ người dân dịp Tết tại hệ thống siêu thị của Hapro chiếm tới 80-90% tổng lượng hàng. Chỉ có một số mặt hàng như rượu mới là hàng nhập khẩu.

Năm nay, Hapro vẫn tập trung vào các sản phẩm chính như lương thực, thực phẩm, thủy hải sản, bánh kẹo, ăn uống, giải khát, quà tặng… Các mặt hàng truyền thống như giò, chả, bánh chưng, gà ta, thịt gia súc, rau củ quả…

Phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2016, đơn vị này dự kiến sẽ tổ chức điểm bán hàng theo mô hình "chợ Tết" với quy mô khoảng 1000m2, gồm 25 gian hàng, diễn ra trong 5 ngày từ 31/1 đến 4/2 tại chợ Mỹ Cầu, Đồng Tân, Ứng Hoà, Hà Nội.

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, các địa điểm kinh doanh của Hapro sẽ tăng thêm giờ bán hàng, phục vụ người tiêu dùng đến 22h và căn cứ vào tình hình thực tế, ngày 29 Tết các địa điểm sẽ tiếp tục kéo dài thêm thời gian kinh doanh, bán hàng để phục vụ nhu cầu người dân.

Trong các ngày 1, 2, 3 tết Âm lịch, có khoảng 4-5 điểm bán hàng để phục vụ nhu cầu thiết yếu và vui chơi giải trí cho người dân. Mùng 4 Tết Âm lịch, tất cả các cửa hàng mở cửa lại bình thường.

Ngoài ra, hệ thống các cửa hàng dịch vụ, ăn uống, giải khát của Công ty CP Sự kiện và ẩm thực Hapro và Cty CP Thuỷ Tạ sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu của nhân dân qua giao thừa.

Đơn vị này kỳ vọng, dịp Tết năm nay, Hapro dự kiến đạt doanh thu 380 tỷ đồng trong vòng 50 ngày phục vụ lễ, Tết.

Được biết, Hà Nội dự kiến chuẩn bị tổng lượng hàng hoá thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn khoảng 21.610 tỷ đồng./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm