Hà Nội xây dựng chương trình thực phẩm an toàn cho Tết
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 - 05:43

(Toquoc) – Tết Bính Thân sắp tới nguồn cung hàng hóa đảm bảo, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá. Hà Nội cũng đang xây dựng chương trình thực phẩm an toàn, lựa chọn nhiều doanh nghiệp để hình thành chuỗi cung ứng các nguồn thực phẩm sạch và có nguồn gốc rõ ràng với sự giám sát chặt chẽ của liên ngành.

Thông tin được đưa ra tại buổi họp giao ban Bộ Công Thương sáng 30/11.

Ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, tổng lượng hàng hóa chương trình Bình ổn giá của Hà Nội năm nay đạt 2.556 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, bia, sữa, xăng dầu, thực phẩm, rau củ quả...

Đặc biệt, chuẩn bị hàng hóa cho Tết năm nay có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn với mục tiêu bình ổn giá. Hà Nội cũng đã dành 15.000 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa cho dịp Tết Bính Thân.

Bên cạnh đó, Hà Nội đang xây dựng chương trình thực phẩm an toàn. Thành phố Hà Nội đã lựa chọn nhiều doanh nghiệp để hình thành chuỗi cung ứng các nguồn thực phẩm sạch và có nguồn gốc rõ ràng với sự giám sát chặt chẽ của liên ngành để giúp người dân mua được sản phẩm tốt.

Hà Nội xây dựng chương trình thực phẩm an toàn cho Tết - ảnh 1

Về thị trường TP HCM, ông Lê Văn Khoa, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, thành phố đã cơ cấu đủ nguồn hàng, trong đó nguồn hàng dành cho chương trình Bình ổn thị trường chiếm 30-40%, với số tiền lên đến 16.208 tỷ đồng, tăng 42 tỷ đồng so với năm trước.

"Tết Bính Thân sắp tới nguồn cung hàng hóa đảm bảo, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá. Thành phố sẽ tăng giờ bán, cũng như giảm giá trong dịp cận Tết, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, thịt …" đại diện ngành công thương TP cho hay.

Lãnh đạo này cũng cho biết, trong tháng 12, thành phố sẽ thực hiện chương trình kết nối hàng hóa với các tỉnh Đông Nam Bộ và một số tỉnh phía Bắc để đưa các sản phẩm nông sản, thực phẩm, rau củ quả, nhất là sản phẩm an toàn vào chuỗi.

Bên cạnh đó, hàng bình ổn thị trường có chất lượng tốt cũng được đưa ra các tỉnh lân cận, nhằm mở rộng tính kết nối hai chiều./.

Quỳnh Anh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm