Hàng không quốc tế “liên tiếp” đến Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 06:18

(Tổ Quốc)- Nhiều hãng hàng không nước ngoài quyết định mở đường bay đến Việt Nam do nhu cầu tăng cao trong dịp hè này.

Hàng không quốc tế “liên tiếp” đến Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa, nguôn: Internet.

Ngoài việc mở các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam, một số hãng còn lên kế hoạch mở đường bay đến các điểm du lịch tại Việt Nam.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 25/5 hãng hàng không Bangkok Airway-Thái Lan sẽ mở đường bay Bangkok - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và thứ 7 hàng tuần.

Tiếp đó, một loạt các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam trong tháng 6 bao gồm hãng Turkish Airlines sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội và TP.HCM tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với tần suất 5 chuyến/tuần, trong đó ba chuyến bay nối từ TP.HCM và hai chuyến từ Hà Nội. Dự kiến, đến cuối tháng 10 hãng sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần. Còn hãng hàng không Air New Zealand sẽ mở đường bay thẳng từ TP.HCM tới Auckland, New Zealand với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc, hãng hàng không Phương Nam-Trung Quốc sẽ mở đường bay thường xuyên từ Quảng Châu đến Phú Quốc trong tháng 7 tới bằng máy bay B738 và A320, với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và Chủ nhật.

Ngày 12/5 tới, khi đường băng và nhà ga mới của sân bay Hải Phòng khánh thành, hãng Jetstar Pacific cũng đăng ký mở hai đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc.

Ngoài ra, một số hãng hàng không trong nước cũng mở các đường bay thẳng từ Việt Nam đi các nước. Cụ thể, từ tháng 6 đến tháng 8, công ty Vietravel dự kiến sẽ thuê máy bay để đưa khách bay thẳng từ Vinh (Nghệ An) đi Bangkok (Thái Lan) mỗi tháng hai chuyến.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm