Hàng Việt sắp có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn của châu Âu.
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 09:37

(Tổ Quốc)-Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức chương trình quảng bá hàng Việt Nam quy mô lớn và kết nối doanh nghiệp.

Bộ Công Thương vừa tổ chức Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016 tại Pháp, Italia và Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài, giai đoạn đến năm 2020. Đã có khoảng 20 doanh nghiệp Việt Nam thuộc đoàn xúc tiến thương mại quốc gia đi Pháp và Italy.

Hàng Việt sắp có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn của châu Âu. - ảnh 1

2 tập đoàn lớn của Italia, gồm: Coop Italia và Conad sẽ tạo cơ hội để hàng hóa Việt Nam hiện diện tại hệ thống bán lẻ tại Italia - Ảnh: Báo Đầu tư

Tại Italy, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm và làm việc trực tiếp với nhà phân phối Coop và Conad. Đây là hai mạng lưới bán lẻ thực phẩm lớn nhất Italy với các siêu thị và trung tâm thương mại hàng đầu của Italia, thị phần lần lượt là 20% và 12%. Doanh số bán lẻ của 2 Tập đoàn này chiếm khoảng 25 tỷ Euro, chiếm 1/3 thị phần bán lẻ tại thị trường Italia.

Tại Pháp, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã làm việc trực tiếp với tập đoàn bán lẻ Casino và Auchan. Đây là hai mạng lưới bán lẻ đã và đang phân phối nhiều mặt hàng Việt Nam, gồm cả nhóm hàng thực phẩm và phi thực phẩm.

Theo Bộ Công thương, thị trường Italia có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng Việt Nam như dệt may, thủy sản, cà phê.... Tuy nhiên, với tổng kim ngạch thương mại 2 chiều vào khoảng 4,3 tỷ USD/năm. Do vậy, sự kiện doanh nghiệp trực tiếp sang tiếp thị hàng hóa tại Italia, gặp gỡ các nhà bán lẻ với hàng loạt chương trình giao lưu được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động quan trọng, giúp hàng Việt hiện diện rõ hơn tại thị trường này.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức chương trình quảng bá hàng Việt Nam quy mô lớn và kết nối doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, tiếp xúc với hai hệ thống phân phối lớn nhất của Italia và Pháp với tham vọng đưa sản phẩm Việt Nam có mặt tại hệ thống siêu thị châu Âu với thương hiệu “Made in Viet Nam”.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm