Hỗ trợ kho lạnh 1.000 tấn giúp tiêu thụ hải sản
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 19:58

(Tổ Quốc)-Bộ Công Thương đã lên kế hoạch và nỗ lực đẩy mạnh việc tiêu thụ hải sản cho hàng trăm tàu đánh bắt cá của ngư dân miền Trung.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Thông báo số 70/TB-VPVP ngày 30/4/2016 của Văn phòng Chính phủ, để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền Trung tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của hiện tượng thủy hải sản chết bất thường không rõ nguyên nhân, Bộ Công Thương đã có kế hoạch và nỗ lực đẩy mạnh việc tiêu thụ hải sản cho hàng trăm tàu đánh bắt cá của ngư dân miền Trung.

Hỗ trợ kho lạnh 1.000 tấn giúp tiêu thụ hải sản - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong những ngày tới, ở 4 tỉnh ven biển miền Trung, hàng trăm tàu đánh bắt cá xa bờ sẽ tiếp tục cập cảng với sản lượng hàng nghìn tấn hải sản. Do đó, hiện Bộ Công Thương đã có kế hoạch cho việc tiêu thụ số hải sản này. Cùng với việc kết nối thu mua hải sản, Bộ Công thương đã hỗ trợ kho lạnh công suất gần 1.000 tấn cho các công ty, siêu thị nhằm đảm bảo việc tiêu thụ thủy - hải sản đánh bắt xa bờ được thuận lợi hơn.

Trước đó, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 3777/BCT-TTTN về việc công bố đường dây nóng của Bộ Công Thương nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền Trung.

Các thông tin về hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản có thể được liên hệ với 3 số máy: Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - Điện thoại: 0979815668; Ông Dương Thái Trung - Trưởng Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), số điện thoại: 0906725555 và Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) theo số máy 04 22205359.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm