Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 - 14:55

(Toquoc) – Các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều phải được tạo điều kiện tối đa, được bố trí các cán bộ hỗ trợ làm thủ tục ngoài giờ trong trường hợp cần thiết.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố. Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều, bố trí cán bộ làm thủ tục ngoài giờ để hỗ trợ các doanh nghiệp này khi có đề nghị và trong trường hợp cần thiết.

Đặc biệt, không thu bất cứ khoản thu nào ngoài phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều - ảnh 1
ảnh: Ngọc Thành

Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Tổng cục trưởng về những đơn vị, cá nhân gây phiền hà, sách nhiễu, không tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều.

Năm nay, vải thiều đã không rơi vào cảnh rớt giá như một số nông sản trước đó là dưa hấu, hành tím… mà vượt trội nhiều mặt về giá cả, sản lượng, thị trường tiêu thụ.

Giá vải thiều năm nay cũng cao hơn hắn so với mọi năm từ 10 – 15%. Vải thiều được những thị trường khó tính cấp phép nhập khẩu như Úc, Mỹ, Pháp, Canada.

Không chỉ vậy, các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar… còn đánh giá cao chất lượng của vải thiều Việt Nam.

Sự gia tăng về số lượng thị trường xuất khẩu mới chỉ là thành công bước đầu. Sắp tới, các địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh quy hoạch vùng trồng theo tiêu chuẩn GlobalGap, VietGap…. Khi đó, vải thiều Việt Nam sẽ có cơ hội đến với nhiều nước trên thế giới hơn nữa, số lượng xuất khẩu cũng sẽ gia tăng./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm