Hoa Sen và Hòa Phát lọt Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 06:32

(Tổ Quốc)-Bảng xếp hạng “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” nhằm vinh danh những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả tiêu biểu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đang niêm yết trên Thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó có Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và Tập đoàn Hoa Sen (HSG ) thuộc nhóm ngành tôn, thép được vinh danh.

Chương trình do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư là đơn vị tổ chức và chủ trì Hội đồng Khảo sát, với sự phối hợp về chuyên môn của Công ty chứng khoán Thiên Việt.  Chương trình này khảo sát, chọn lọc và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính giàu kinh nghiệm, các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới như Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), Công ty Tư vấn McKinsey và những tổ chức kinh doanh có uy tín khác.

Hoa Sen và Hòa Phát lọt Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất - ảnh 1

Bà Nguyễn Vân Hiền – Giám đốc Trung tâm Truyền thông thương hiệu Tập đoàn Hòa Phát nhận biểu trưng Top 50 DN kinh doanh hiệu quả nhất từ Ban tổ chức - Ảnh: HNM

 

Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành có mức tăng trưởng cao và ổn định. Trong đó, các ngành hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất của Hòa Phát luôn trong nhóm dẫn đầu thị trường. Xét về các chỉ số ROE, tỷ suất lợi nhuận trên vốn, Hòa Phát vẫn luôn ở mức cao so với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác. Cụ thể, giai đoạn 2013 – 2015, doanh thu của Hòa Phát đều vượt 1 tỷ USD. ROE khoảng từ 21,2% – 24,2%, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác khoảng trên 10%.

Theo Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư, việc các doanh nghiệp tục duy trì được vị trí của mình trong suốt 5 năm qua, trong đó có Hòa Phát là điều hết sức đáng trân trọng và tôn vinh. Đây cũng là các doanh nghiệp có định hướng phát triển chiến lược cũng như năng lực quản trị rất tốt trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều khó khăn và biến động nhất.

Nhờ biết nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức, đồng thời không ngừng nỗ lực sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Hoa Sen (Mã CK: HSG) tiếp tục được vinh danh Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016. Trước đó, tại Lễ vinh danh 2013 và 2014, Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt trong bảng xếp hạng này. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Hoa Sen đạt được danh hiệu “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.

Chương trình Top 50 dựa trên ba tiêu chí để lựa chọn khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên TTCK Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên, (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên, (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20 tỷ đồng.
Trải qua một năm 2015 với nhiều sóng gió và thành tựu của gần 700 công ty đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Ban tổ chức đã tìm ra 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm