Khách sạn Tổng thống Obama lưu trú đã đổi chủ
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 16:20

(Tổ Quốc)-Khách sạn InterContinental Asiana nằm trong khu phức hợp Kumho Asiana Plaza Saigon đã được bán lại cho Tập đoàn Mapletree Investments Pte của Singapore.

Hãng hàng không lớn thứ 2 của Hàn Quốc Asiana Airlines Inc. đã quyết định bán lại 50% cổ phần của mình trong Kumho Asian Plaza Saigon. Kumho Industrial cũng tuyên bố tương tự như Asiana Airlines, bán 50% cổ phần còn lại trong Kumho Asiana Plaza Saigon cho đối tác Singapore nói trên với cùng giá trị.

Mapletree không tiết lộ số tiền chính thức bỏ ra để mua lại tổ hợp Kumho Asiana Plaza, nhưng tờ báo Yonap của Hàn Quốc hôm 9/6 đưa tin thương vụ này tiêu tốn của nhà đầu tư Singapore 107,5 triệu USD.

Khách sạn Tổng thống Obama lưu trú đã đổi chủ - ảnh 1

Tổ hợp Kumho Asiana Plaza Saigon - Ảnh: D Đ D N

 

Kumho Asiana Plaza gồm cao ốc căn hộ - văn phòng kết hợp với trung tâm thương mại và khách sạn năm sao được xây dựng xong hồi tháng 10.2009 với tổng vốn đầu tư là 255 triệu USD. Khu phức hợp này bao gồm một khách sạn 21 tầng với 300 phòng đạt chuẩn năm sao, bên cạnh đó là 3 khối cao ốc 32 tầng dùng làm văn phòng và nhà ở cho thuê.

Khách sạn InterContinental Asiana trong tổ hợp này chính là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nghỉ khi tới thăm TP. HCM vào tháng 5 vừa qua.

Bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2005, Mapletree hiện đang nắm giữ nhiều tài sản có giá trị tại Việt Nam trong các lĩnh vực văn phòng, bán lẻ, khu công nghiệp, khu logistics và nhà ở thương mại. Nếu tính cả dự án Kumho Asiana Plaza, Mapletree cho biết tổng số tài sản tập đoàn này đang quản lý tại Việt Nam lên tới hơn 1 tỷ đô la Singapore.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm