Không xuất khẩu cá sang Australia, DN vẫn bị cảnh báo
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 11:37

(Tổ Quốc)- Nafiqad đã yêu cầu phía Australia cung cấp thêm thông tin để làm rõ sự việc nước này đưa ra cảnh báo về lô hàng cá điêu hồng xuất khẩu sang Australia bị nhiễm kháng sinh.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) vừa có công thư đề nghị phía Úc kiểm tra lại các thông tin cáo buộc có liên quan đến sản phẩm cá điêu hồng của Saigon Food nhiễm chất cấm.

Theo đó,  Nafiqad sản yêu cầu phía Australia cung cấp thêm thông tin về mã số doanh nghiệp, mã số lô, số chứng thư liên quan đến lô hàng để phục vụ cho hoạt động truy xuất.

Không xuất khẩu cá sang Australia, DN vẫn bị cảnh báo - ảnh 1

Dây chuyền sản xuất thủy hải sản đông lạnh tại nhà máy của Công ty CP Sài Gòn Food. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Nafiqad cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin cảnh báo của bộ phận thực phẩm nhập khẩu thuộc Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Úcnày (nhận qua e-mail) vào ngày 20/5/2016 về lô hàng cá điêu hồng đông lạnh của Saigon Food bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine, Nafiqad đã yêu cầu Saigon Food thực hiện truy xuất lô hàng, điều tra nguyên nhân, thiết lập và áp dụng các biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, theo Nafiqad, qua báo cáo của Saigon Food cho thấy đơn vị này không sản xuất và xuất khẩu lô hàng cá điêu hồng đông lạnh nào vào thị trường Úc và cũng không hề có quan hệ thương mại với nhà nhập khẩu Always Fresh Trading Co., Ltd., đơn vị nhập khẩu bị cáo buộc đã nhập hàng từ Saigon Food.

Trước đó, trong văn bản từ phía Australia gửi cho Cục quản lý Nông Lâm sản và Thủy sản, lô hàng cá điêu hồng bị cảnh báo có chất kháng sinh chỉ ghi tên công ty nhập khẩu là Always Fresh Trading và tên công ty sản xuất là Sai Gon Food Joint Stock Company mà không hề có những thông tin cụ thể.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm