Kinh doanh nhanh nhạy “ăn theo” Obama
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 11:35

(Tổ Quốc)- Nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam, một số cửa hàng trên phố cổ Hà Nội đã trưng ảnh vị Tổng thống này nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chị Phương, chủ một cửa hàng bán cờ, logo lưu niệm trên phố Hàng Gai (Hà Nội) cho biết, hưởng ứng sự kiện Tổng thống Mỹ sang Việt Nam, chị đã treo thật nhiều cờ Mỹ ra bên ngoài cửa hàng để “hút” khách.  Và kết quả là bình thường cờ Mỹ có khi vài ngày mới bán được một chiếc nhưng khoảng 5 ngày nay đã bán tốt hơn.

“Khoảng 5 ngày nay trung bình mỗi ngày tôi bán được khoảng 3-4 chiếc cờ Mỹ loại 10cmx20cm với giá 50.000 đồng/chiếc. Khách hàng chính là khách du lịch Mỹ”, chị Phương cho hay.

Kinh doanh nhanh nhạy “ăn theo” Obama - ảnh 1

Theo chị Hạnh, chủ một cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng trên phố hàng Gai (Hà Nội), kể từ khi báo chí đưa tin Tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam, một số cửa hàng in ấn, cửa hàng tranh, lưu niệm…trên phố Hàng Bông, Hàng Gai đã trưng ảnh ông Obama để thu hút khách du lịch tuy nhiên, lượng hàng bán ra cũng không tăng đáng kể.

“Một số cửa hàng kinh doanh treo ảnh Tổng thống Mỹ cũng phần nào thu hút được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là khách du lịch Mỹ. Tuy nhiên, cũng không vì điều này mà “doanh số” tăng hơn nhiều Chỉ thi thoảng một số khách du lịch Mỹ thể hiện sự vui mừng chào đón Tổng thống của họ bằng cách mua một vài lá cờ nhỏ hoặc logo in hình ông Obama”, chị Hạnh cho hay.

Tại một cửa hàng in ấn áo phông trên phố Hàng Gai (Hà Nội), khi PV Tổ Quốc hỏi ở đây có in hình Tổng thống Obama hay không, anh Bình – chủ cửa hàng- cho biết, dù cửa hàng không in sẵn áo bán nhưng nếu khách hàng có nhu cầu anh sẽ in với giá 150.000 đồng/chiếc và có thể lấy ngay trong ngày.

Kinh doanh nhanh nhạy “ăn theo” Obama - ảnh 2

Anh Huy chủ một cửa hàng HuyPhoto trên phố Đại La (Hà Nội) cho biết, anh làm nghề chụp ảnh thẻ nên rất hay in ảnh các lãnh đạo và người nổi tiếng ra để quảng cáo cho cửa hàng mình, trong đó có cả ảnh ông Obama.

“Ý tưởng là do một lần về quê tôi thấy có một cửa hàng chụp ảnh thẻ dưới quê cũng treo ảnh Obama nên tôi cũng về in ra để treo, không ngờ lần này tấm ảnh lại “phát huy tác dụng” như một sự chào đón ông sang Việt Nam.  Trước anh còn có ảnh phu nhân Tổng thống nhưng trong một lần mưa bão bị gió thổi bay mất”…

Kinh doanh nhanh nhạy “ăn theo” Obama - ảnh 3

 Trên phố Đỗ Đức Dục, nơi tọa lạc khách sạn mà ông Obamar lưu lại trong những ngày ở Hà Nội, một nhà hàng đã nhanh nhạy trưng lên tấm poster chào mừng người đứng đầu nước Mỹ và không quên đề tên, địa chỉ nhà hàng ở dưới.

Q.Anh- Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm