Làm rõ tiêu cực tại 2 gói thầu xe bus Hà Nội
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 14:17

(Tổ Quốc)-Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ làm rõ tố cáo về tiêu cực trong 2 gói thầu xe bus do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư.

Trước đó, trung tuần tháng 3/2016, Cty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến  đã có văn bản gửi Chính phủ tố cáo những hành vi gian lận hồ sơ trong việc đấu thầu gói thầu cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe bus tuyến số 72 và tuyến số 82 do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư.

Làm rõ tiêu cực tại 2 gói thầu xe bus Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo công văn này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và Tham nhũng (C46) và các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra, làm rõ nội dung tố cáo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, kết quả trong tháng 7/2016.

Công văn này cũng nhắc nhở UBND TP Hà Nội cần rút kinh nghiệm về báo cáo số 74 ngày 19/5/2016 của thành phố có nội dung sơ sài, không đúng thời hạn, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2117 ngày 30/3/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Liên quan đến sự việc tiêu cực trong 2 gói thầu trên, một số cơ quan báo chí đã phản ánh, dù không cung cấp đủ phương tiện trong vòng 60 ngày cho tuyến buýt số 72 như các điều khoản đã cam kết, một đơn vị vẫn được Sở GTVT Hà Nội tiếp tục cho triển khai gói thầu. Trong khi nhiều doanh nghiệp có năng lực thực hiện, có kinh nghiệm vận tải công cộng thì bị gạt ra khỏi gói thầu.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm