Malaysia sẽ nhập khẩu ớt từ Việt Nam
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 22:29

(Tổ Quốc)-Từ thói quen ăn uống của người Malaysia sẽ thấy vô số các cơ hội xuất khẩu cho DN Việt Nam.

Nguồn tin TTXVN cho biết, chính quyền bang Penang của Malaysia dự kiến sẽ nhập khẩu ớt từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong dịp lễ Hari Raya Aidilfitri sắp tới.

Tờ New Straits Times ngày 28/6 dẫn lời bà Habibah Sulaiman, Giám đốc Cơ quan Quảng bá Nông nghiệp Liên bang Malaysia chi nhánh Penang cho hay, trong dịp lễ Hari RayaAidilfitri, nhu cầu về ớt đỏ thường tăng cao.

Đây là loại gia vị không thể thiếu của người dân. Trong khi đó, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, sản lượng ớt tại Malaysia trong năm nay giảm sút mạnh, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn cung.

Malaysia sẽ nhập khẩu ớt từ Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo bà Habibah, ớt đỏ nhập khẩu từ Việt Nam sẽ giúp bang Penang bù đắp sự thiếu hụt nói trên. Bà cũng đánh giá cao chất lượng ớt của Việt Nam.

Trong những ngày qua, ớt bán lẻ trên thị trường Malaysia có giá vào khoảng 20 ringgit/kg (tương đương 110.000 đồng). Hiện nguồn cung rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu ớt của Việt Nam.

Cứ nhìn vào thói quen ăn uống của người Malaysia sẽ thấy vô số các cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam. Người Malaysia thường ăn cơm ở cả 3 bữa. Họ thường dùng rất nhiều ớt trong các bữa ăn (ớt xốt, ớt tươi ngâm dấm có đường).

Malaysia có mạng lưới tiêu thụ các sản phẩm lương thực với kim ngạch nhập khẩu rất lớn. Sự phát triển về dân số và thu nhập, cũng như các thay đổi trong phong cách sống, trong quá trình đô thị hoá đang làm cho nhu cầu tiêu dùng của 29 triệu dân Malaysia tăng cao.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm