Mizuho rót 9,3 triệu USD vào bánh kẹo Phạm Nguyên
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 16:16

(Tổ Quôc)-Với khoản đầu tư này, Phạm Nguyên sẽ tiếp tục tự vận hành, có thêm nguồn tài chính để mở rộng nhà xưởng, phát triển sản phẩm và đầu tư vào tiếp thị.

Ông Phạm Ngọc Thái, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Công ty thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên, cho biết đã tiếp nhận khoản đầu tư trị giá 9,3 triệu USD từ nhà đầu tư Mizuho Asia Partners, một công ty quản lý quỹ đầu tư được thành lập tại Singapore.

Với khoản đầu tư này, Phạm Nguyên sẽ tiếp tục tự vận hành, có thêm nguồn tài chính để mở rộng nhà xưởng, phát triển sản phẩm và đầu tư vào tiếp thị, thúc đẩy phát triển các sản phẩm mới cũng như mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Ông Kota Igarashi, giám đốc điều hành Mizuho Asia Partners, cho biết khoản đầu tư vào Phạm Nguyên nằm trong danh mục tìm kiếm và đầu tư để phát triển, nuôi dưỡng các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á.

Mizuho Asia Partners sẽ giúp các doanh nghiệp này thiết lập quan hệ hợp tác với các công ty có nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản.

Hiện Phạm Nguyên phân phối và bán hàng qua hơn 52.000 cửa hàng bán lẻ khắp cả nước với doanh thu năm 2015 là hơn 650 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu năm 2016 của Phạm Nguyên là khoảng 800 tỉ đồng, trong đó thị trường nội địa là 739 tỉ đồng.

Doanh nghiệp này đang sở hữu các thương hiệu bánh kẹo như ‘‘ChocoPN’, ‘Sosof’, ‘Phaner Pie’, ‘Bon’…/.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm