Mở đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 06:48

(Tổ Quốc)- Tối 5/6, tại TP. Hồ Chí Minh, hãng hàng không Air New Zealand đã tổ chức lễ khai trương đường bay thẳng từ Aucakland (New Zealand) đến TP. Hồ Chí Minh. 

Trước đó 1 ngày, chuyến bay mang số hiệu NZ269 của Air New Zealand khởi hành từ sân bay quốc tế Auckland (New Zealand) đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh .

Mở đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand - ảnh 1

Bộ trưởng Phát triển kinh tế New Zealand nhận bó hoa từ giám đốc sở Du lịch TP HCM. Ảnh:Zing

 

Đây là chuyến bay đầu tiên đánh dấu cho việc khai thác đường bay thẳng từ New Zealand đến Việt Nam. Theo kế hoạch, đường bay Auckland-TP.Hồ Chí Minh sẽ được khai thác theo mùa, từ tháng 6 đến cuối tháng 10 năm nay, với tần suất 3 chuyến/tuần và sẽ được gia hạn vào năm kế tiếp.

Trong đó, Air New Zealand sẽ sử dụng máy bay Boeing 767-300, hoạt động vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần.
Thời gian chuyến bay dự tính 11 tiếng. Vé khứ hồi khuyến mại ban đầu có giá 8,8 triệu đồng (chưa tính phí và thuế VAT).

Việc có đường bay thẳng giữa hai nước, đặc biệt là 2 thành phố lớn Auckland và TP. Hồ Chí Minh, sẽ mở ra những triển vọng mới giúp tăng cường cơ hội đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và New Zealand, thúc đẩy cơ hội hợp tác và kích cầu đẩy mạnh ngành du lịch cho cả 2 nước.

TP. Hồ Chí Minh là điểm đến quốc tế thứ 30 của hãng Air New Zealand. Hiện nay, số lượng du khách từ Việt Nam sang New Zealand đang tăng trưởng khá đều trong năm và tính đến cuối tháng 3/2016 đã đạt con số 4.000 lượt. Trong khi đó, lượng khách du lịch từ New Zealand tới Việt Nam cũng tăng khoảng 20% trong năm 2015.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm