Năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ “lên ngôi”
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 21:37

(Tổ Quốc)- Đại diện công ty CBRE Việt Nam cho biết, thị trường BĐS bắt đầu hồi phục năm 2014 và tăng trưởng mạnh loại hình BĐS truyền thống năm 2015. Do đó 2016 sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng bởi nó sẽ đi sau thị trường truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm.

Năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ “lên ngôi” - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, hiện BĐS nghỉ dưỡng đang là một phân khúc hấp dẫn và phát triển vượt trội. Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn cho thị trường này bởi khung pháp lý không còn vướng mắc. Số liệu cho thấy, lượng du khách đến các khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch ngày càng cao, đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 - 5 sao.

Việt Nam được xem là điểm đến mới đầy tiềm năng của du lịch quốc tế, vì thế đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng biển là một xu hướng tất yếu. Giá bán trung bình của các căn biệt thự nghỉ dưỡng trong khu vực và trên thế giới dao động từ 1 triệu USD đến 5,4 triệu  USD như Phuket (Thái Lan), Fiji hay Maldives. Cùng dòng sản phẩm, đẳng cấp và tiêu chuẩn 5 sao, nhưng giá bán biệt thự tại Việt Nam hiện nay chỉ bằng 1/3 so với khu vực.

Điều đó khẳng định, cơ hội và kỳ vọng BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam chắc chắn sẽ tăng giá trị, đặc biệt trong bối cảnh những cảnh đẹp và vùng biển đẹp chạy dọc hình chữ S là hữu hạn, nguồn cung của biệt thự biển vì thế chỉ dành cho những nhà đầu tư bắt kịp và đón đầu xu hướng mới, trong đó có những nhà đầu tư nước ngoài với kinh nghiệm đầu tư dày dạn và khôn ngoan.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm