Năm cách sử dụng an toàn Facebook
(Tổ Quốc) - Những thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook, mạng xã hội có đông người online nhất hiện nay.
Minh Trang - / Thứ Năm, ngày 27/10/2016 - 19:21
Năm cách sử dụng an toàn Facebook - ảnh 1

      Những thủ thuật nhỏ  khi sử dụng Facebook, mang xã hội có đông người online nhất hiện nay.

1- Khóa thông tin đăng nhập

Phê duyệt đăng nhập (hoặc xác minh hai bước) - cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tránh bị hack tài khoản Facebook. Khi đăng nhập từ máy tính, điện thoại hoặc trình duyệt web mới, người dùng nhập mã nhận được trên điện thoại.

Cách thực hiện? Để bật tính năng phê duyệt đăng nhập, hãy đi tới “Khác” và nhấn vào “Cài đặt”. Tại đó, chọn Cài đặt bảo mật và chọn hộp bên cạnh “Phê duyệt đăng nhập”.

2- Không nên xuất hiện trên Facebook …
Nếu người dùng nhìn thấy nội dung lạm dụng, hoặc có hại mà cho rằng không nên xuất hiện trên Facebook, có thể báo cáo nội dung đó, bằng cách nhấp vào liên kết báo cáo (thường là mũi tên đảo ngược ở phía trên cùng bên phải của bài viết). Đội ngũ toàn cầu của Facebook làm việc 24/7 để xem xét những nội dung báo cáo và xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Facebook không cung cấp bất kỳ thông tin nào về người đã gửi báo cáo khi Facebook liên hệ với người đã đăng nội dung. Nếu đã báo cáo nội dung nào đó, người dùng có tùy chọn kiểm tra trạng thái của báo cáo từ “Hộp thư hỗ trợ”. Lưu ý, chỉ người sử dụng mới có thể xem “Hộp thư hỗ trợ” của mình.

3- Hiểu về người đang chia sẻ
Bất cứ khi nào cập nhật trạng thái, chia sẻ ảnh hoặc đăng nội dung bất kỳ lên Facebook, người dùng đều có thể chọn đối tượng nhìn thấy nội dung mình chia sẻ bằng cách sử dụng công cụ “Bộ chọn đối tượng”. Người dùng có thể chọn chia sẻ với mọi người, chỉ bạn bè của mình hoặc thậm chí là một đối tượng tùy chỉnh. Khi tạo đối tượng tùy chỉnh, người dùng có thể chia sẻ có chọn lọc hoặc ẩn nội dung nào đó khỏi những người cụ thể; cũng có thể thay đổi đối tượng cho một bài viết sau khi đã chia sẻ. Để thay đổi đối tượng của nội dung đã đăng, hãy nhấn vào phía trên cùng bên phải bài viết để chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư của bài viết và chọn đối tượng mới. Hãy nhớ, khi đăng nội dung nào đó lên trang cá nhân của người khác, người đó sẽ kiểm soát đối tượng có thể xem bài viết này. Ngoài ra, bất kỳ ai được gắn thẻ trong một bài viết đều có thể xem bài viết đó cùng với bạn bè của họ.

4 - Kiểm tra những người có thể gắn thẻ trong bài viết
Người dùng có thể xét duyệt nội dung mình được gắn thẻ trên Facebook khi ai đó gắn thẻ. Phê duyệt thẻ cho phép người dùng phê duyệt hoặc loại bỏ thẻ mà bạn bè có thể thêm vào bài viết của mình.
Khi bật tùy chọn này, thẻ mà người khác thêm vào bài viết, sẽ không xuất hiện cho tới khi bạn phê duyệt.
Facebook cũng giới thiệu phê duyệt dòng thời gian. Phê duyệt dòng thời gian cho phép người dùng chọn xem những bài viết mà mình được gắn thẻ có xuất hiện trên Dòng thời gian của mình hay không.
Khi bật tùy chọn này, bài viết được gắn thẻ sẽ không xuất hiện trên “Dòng thời gian” cho đến khi người dùng phê duyệt.
Để bật tính năng phê duyệt thẻ hoặc phê duyệt dòng thời gian, hãy nhấn vào biểu tượng có 3 dòng, sau đó nhấn vào “Cài đặt”, “Cài đặt” tài khoản rồi chọn “Dòng thời gian” và gắn thẻ.
Tại đây, người dùng có thể quản lý mọi thứ từ thẻ mà mọi người thêm đến những người có thể thêm và xem nội dung trên dòng thời gian của bạn - trao cho người dùng quyền kiểm soát đối với những người mình kết nối và cách kết nối với họ.

5- Sử dụng công cụ kiểm tra
Người dùng có thể chọn từ rất nhiều công cụ dễ sử dụng trên Facebook để bảo vệ thông tin của mình. Kiểm tra quyền riêng tư (https://www.facebook.com/about/basics/) của Facebook, sẽ hướng dẫn vài bước nhanh chóng để giúp đảm bảo chỉ những người muốn mới có thể xem nội dung của ngwoif sử dụng; cũng có thể dùng thử “Kiểm tra bảo mật”. (https://www.facebook.com/help/799880743466869) để tăng cường bảo mật cho tài khoản bằng ba bước ngắn gọn.

Nếu người dùng cho rằng người khác đã đăng nhập tài khoản Facebook của mình, Facebook có những công cụ nhằm giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản. Trước tiên, Facebook sẽ xác nhận đó chính là người dùng. Facebook có thể hỏi những câu về bản thân, yêu cầu người dùng xác nhận ảnh của bạn bè, hoặc kiểm tra số điện thoại để có mã. Cuối cùng, Facebook sẽ giúp cập nhật mật khẩu. Facebook có những hệ thống làm việc liên tục nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng, đồng thời giúp họ luôn kiểm soát tài khoản của mình. Nếu người dùng cho rằng mình đã bị hack, hãy truy cập facebook.com/hacked

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm