Nắng nóng, thị trường quạt máy, điều hoà “hốt” bạc
Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 - 21:44

(Tổ Quốc)-Hầu hết giá niêm yết các mặt hàng điều hòa tăng từ 5-7% so với thời điểm đầu năm.

Theo nhận định từ giới kinh doanh, thị trường điều hòa, quạt máy và các thiết bị làm lạnh năm nay không chỉ có xu hướng vào mùa sớm mà còn có khả năng kéo dài hơn do tác động của hiện tượng El Nino.

Thực tế cho thấy, mới đầu hè nhưng nắng nóng ở khu vực Hà Nội đã rất gay gắt khiến nhu cầu mua sắm thiết bị làm mát của người dân bắt đầu tăng cao.

Bà Phạm Thị Thu Hà, đại diện hệ thống siêu thị điện máy Media Mart cho biết, giá niêm yết các mặt hàng điều hòa do các hãng quy định đều tăng từ 5-7% so với thời điểm đầu năm. Dù vậy, lượng điều hòa bán ra tại đây vẫn tăng 60% so với cùng kỳ tháng trước do thời tiết quá nắng nóng.

Nắng nóng, thị trường quạt máy, điều hoà “hốt” bạc - ảnh 1

Lượng điều hoà bán ra tại Trần Anh tăng cao so với cùng kỳ
Ảnh: Quỳnh Anh

“Sức mua tính đến thời điểm hiện tại đã tăng nhiều so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh ở các tháng tới do dự báo thời tiết nắng nóng kéo dài’, bà Hà cho hay.

Dự tính sức mua có thể tăng đột biến khi vào các đợt cao điểm nắng nóng, từ đầu quý II, MediaMart cũng như các đơn vị bán lẻ khác đã làm việc và cam kết với các hãng sản xuất, các nhà cung cấp về kế hoạch mua bán hàng hóa, các điều khoản hỗ trợ về ưu đãi chiết khấu, quà tặng hỗ trợ, các dịch vụ …

Đặc biệt, năm nay, siêu thị này quan tâm tới khâu dịch vụ, trong đó có trách nhiệm của các hãng đối với vấn đề cung ứng, bảo hành, bảo trì sản phẩm, hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt …

Tại siêu thị Trần Anh (Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng), một đại diện bán hàng cho biết, năm nay, các loại điều hoà thương hiệu như Daikin, Panasonic, Samsung... với mức giá tầm trung và cao được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Các sản phẩm tiết kiệm điện cũng là sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Dù giá niêm yết các mặt hàng điều hoà, quạt…tăng đôi chút, song để hút khách, Trần Anh đang có đợt khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng trong thời điểm từ 15/5-31/5.

Theo đó, siêu thị này sẽ giảm giá 5% cho khách mua hàng vào T7, Chủ nhật khi thanh toán bằng thẻ BIDV, trả góp lãi suất 0% khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng Sacombank, đổi sản phẩm lỗi trong thời gian 30 ngày…

Ngoài ra, siêu thị này cũng giảm giá 29% cho quạt cây điều khiển F-409KB, đồng thời tặng kèm ấm siêu tốc Inox, giảm giá 25% cho quạt hộp QH 350 –LP…

Tại hệ thống siêu thị này, điều hoà một chiều 9.000BTU ESVO9CRK-A31 cũng đang được giảm giá từ 8.790.000đ xuống còn 7.190.000đ, điều hoà 1 chiều 12.200BTU V13ENC (LG) giảm từ 11.499.000đ xuống còn 9.190.000đ, điều hoà 1 chiều (Daikin) FTNE35MV1V9 giảm từ 10.500.000đ xuống còn 9.490.000đ, tủ lạnh Panasonic 152L NR-BM179SSVN cũng giảm giá từ 5.200.000đ xuống còn 4.290.000đ…

Đại diện siêu thị này cho biết, kể từ dịp 30/4 đến nay, lượng điều hoà, quạt máy, tủ lạnh…bán ra tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

“Năm nay nắng nóng sớm, cùng với các chương trình khuyến mãi đặc biệt đã thu hút khách hàng đến mua hàng ngày càng tăng, đặc biệt là những ngày cuối tuần”, đại diện này cho hay.

Tương tự, nhiều hệ thống siêu thị khác như Pico, Nguyễn Kim…cũng đang “đua” nhau tung ra những sản phẩm mới và tiết kiệm điện nhất, cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim cũng đang đợt khuyến mãi rầm rộ từ 28/4-1/5.

Tại siêu thị này, nhiều loại điều hoà giảm giá từ 16%-23%, tủ lạnh các loại giảm từ 15%-21%...cùng với nhiều hình thức hỗ trợ giao nhận, lắp đặt chu đáo nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng…/.

Quỳnh Anh

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm