Nga hợp tác sản xuất sữa với Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 - 16:59

(Tổ Quốc)-Thống đốc vùng Kaluga, LB Nga cho biết, tỉnh Kaluga rất hoan nghênh việc hợp tác sản xuất sữa với Việt Nam và cũng như sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam 70.000 ha đất để xây dựng trang trại và cánh đồng nguyên liệu và đảm bảo chính sách hỗ trợ về thuế phù hợp với pháp luật hiện hành của Liên bang Nga và tỉnh Kaluga.

“Trong sản xuất sữa, Việt Nam với thành công của Tập đoàn TH Truemilk, việc sử dụng công nghệ cao đã có những sản phẩm sữa có tiếng ở Nga và những nước khác, vì thế chúng tôi khẩn trương sang Việt Nam nghiên cứu công nghệ sản xuất này và hợp tác. Chúng tôi muốn Việt Nam sử dụng kinh nghiệm của mình ở Nga và giới thiệu cho các doanh nghiệp Nga sản xuất sữa sạch như thế nào”,Thống đốc cho biết.

Hiện với 45.000 con bò, trong đó 25.000 con cho sữa, sản lượng sữa hàng ngày của Nghệ An là 500 tấn. Nghệ An có công nghệ tiên tiến và tiến trình sản xuất sữa sạch khép kín, Kaluga có đất rộng để triển khai đại chăn nuôi. Đây là sự hợp tác kết hợp thế mạnh của mỗi bên. Không chỉ với Nghệ An, Kaluga còn quan tâm tới hợp tác với những vùng khác của Việt Nam.

Được biết, cuối năm 2015, dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao từ 2015 đến 2025 đã được ký thoả thuận hợp tác giữa TH True milk và chính quyền Mátxcơva. Khi hoàn thành dự án, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, 1.800.000 tấn/năm. Đây là dự án lớn nhất về nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam đầu tư tại Nga.

Với tư duy vượt trội, tập đoàn TH đã nghiên cứu và xây dựng “Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao”, đơn vị tư vấn là Ngân hàng TMCP Bắc Á. Dự án có vốn đầu tư 2,7 tỷ USD triển khai theo 3 giai đoạn từ 2015 tới 2025.

Thủy Bích (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm