Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 250 triệu USD
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 09:56

(Tổ Quốc)-Theo Thanh Niên, Ngân hàng Bangkok tăng vốn điều lệ từ 85 triệu lên 250 triệu USD vì tin rằng nền kinh tế đang phát triển ở Việt Nam mang lại nhiều cơ hội tốt.

Việc này cho thấy tham vọng của Ngân hàng Bangkok với mục tiêu tăng trưởng 18% trong năm nay. Với mục tiêu tăng trưởng này, Ngân hàng Bangkok sẽ tập trung vào vốn lưu động cho các khách hàng lớn đến từ Thái Lan và các nước khác đang có mặt tại VN, đặc biệt là Trung Quốc.

Chưa kể, ngân hàng này đã tích cực tiếp cận các doanh nghiệp lớn để đẩy mạnh hơn hoạt động tại tiểu vùng Mê Kông mở rộng (gồm 6 nước: VN, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc) - nơi họ đã có mặt từ trước. Trong đó, các khách hàng lớn của VN chiếm 10% danh mục đầu tư.

Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 250 triệu USD - ảnh 1

Trụ sở Ngân hàng Bangkok - ẢNH: AFP

 

Ông  Tharabodee Serng Adichaiwit, Tổng giám đốc Ngân hàng Bangkok Đại chúng TNHH tại Việt Nam cũng khẳng định: "Hiện tại chưa phải là thời điểm tốt nhất với các nhà đầu tư ngoại để bỏ vốn vào ngân hàng Việt Nam, nhưng Ngân hàng sẽ tăng vốn để nắm bắt những cơ hội trong tương lai".

Trả lời PV báo Đầu tư chứng khoán về việc thị trường đang đặt vấn đề, liệu Ngân hàng Bangkok có chuẩn bị cho việc thâu tóm ngân hàng Việt? Ông  Tharabodee Serng Adichaiwit khẳng định:

Sau 24 năm có mặt tại Việt Nam, là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy thời điểm đầu tư nào thích hợp hơn hôm nay khi Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng GDP mạnh mẽ.

Bên cạnh đó là cải thiện môi trường kinh doanh, thị trường tiền tệ ổn định và lạm phát thấp, nhưng quan trọng nhất là Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất trên thế giới và bùng nổ tầng lớp trung lưu; đồng thời, cũng có mức nợ hộ gia đình thấp.

Đối với chúng tôi, đây là thời điểm thích hợp nhất để cam kết đầu tư hơn nữa vào Việt Nam với niềm tin rằng Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất và lớn nhất trong AEC trong 5 - 10 năm nữa kể từ bây giờ. Theo đó, Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam tăng gấp ba lần vốn hiện tại lên 250 triệu USD để nắm bắt được nhiều cơ hội trong tương lai.

Tôi có thể xác nhận rằng, cho đến nay, việc mua lại ngân hàng Việt không phải là mục tiêu của Ngân hàng Bangkok. Mặc dù chúng tôi là ngân hàng Thái Lan và hỗ trợ hầu hết các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam, nhưng lượng khách hàng Thái chiếm danh mục đầu tư của chúng tôi hiện tại chỉ có 40%, còn lại là các công ty Việt Nam và khách hàng từ các nước trong khu vực ASEAN.

Mục tiêu của chúng tôi trong tương lai là tăng số lượng công ty Việt lên 50% danh mục đầu tư và quan trọng hơn, Ngân hàng Bangkok muốn là một phần nhỏ của câu chuyện thành công của Việt Nam.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm